Menu

Thủ tục & Chính sách tạm ngưng, hủy/thanh lý dịch vụ

Bạn muốn tạm ngưng hoặc hủy hợp đồng FPT? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục và chính sách liên quan:

1. Thủ tục thực hiện tạm ngưng, hủy dịch vụ

Cách thực hiện

Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau để thực hiện thủ tục tạm ngưng, hủy dịch vụ:

 • Trực tiếp tại Quầy giao dịch của FPT Telecom: Quý khách vui lòng mang theo giấy tờ cần thiết (xem bên dưới) đến quầy giao dịch gần nhất để làm thủ tục.
 • Liên hệ tổng đài CSKH 1900 6600: Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài và làm theo hướng dẫn của nhân viên để thực hiện thủ tục.

Giấy tờ cần thiết

Đối với Khách hàng doanh nghiệp:

 • Giấy giới thiệu
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người được giới thiệu
 • Hợp đồng (nếu có)

Đối với Khách hàng cá nhân:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ hợp đồng
 • Hợp đồng (nếu có)

2. Chính sách khi tạm ngưng, hủy dịch vụ

2.1. Thanh toán nợ cước và hoàn trả thiết bị

Để hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng, tạm ngưng dịch vụ của FPT, khách hàng cần thực hiện hai việc sau:

 • Thanh toán hết nợ cước đến thời điểm chấm dứt: Quý khách vui lòng thanh toán đầy đủ các khoản phí dịch vụ đã sử dụng cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng.
 • Hoàn trả thiết bị (nếu có): Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng được FPT cho mượn thiết bị, khách hàng cần hoàn trả đầy đủ các thiết bị này theo hợp đồng cung cấp dịch vụ.

2.2. Bồi thường chi phí nếu vi phạm hợp đồng

Trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng, khách hàng có thể phải bồi thường chi phí cho FPT. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí bồi thường, Quý khách vui lòng tham khảo tại:

Lưu ý:

 • Khách hàng tạm ngưng dịch vụ sẽ được hoàn số tiền bồi thường qua cước tháng khi khôi phục lại dịch vụ
 • Việc tạm ngưng dịch vụ có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và các ưu đãi hiện có.
 • Việc hủy dịch vụ có thể dẫn đến việc khách hàng phải thanh toán phí bồi thường.

FPT Telecom luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

29 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Sang
Sang

bên nhà mạng có hỗ trợ tạm ngưng do covid đúng không ạ với có thu phí cước không ạ ? vừa có 1 chị nhắn mình bảo có dv này còn thu 143k phi rồi chuyển khoảng ngân hàng theo cú pháp SGH922954 – covid có đúng ko ạ ?

Huy Dương (QTV)
Huy Dương (QTV)
Trả lời  Sang

Xin chào,
Bạn chuyển khoản vào tài khoản của Công ty cổ phần viễn thông FPT là được nhé, tuyệt đối không nên ck vào tài khoản cá nhân nếu chưa xác minh được là nhân viên FPT.
Bạn vui lòng liên hệ 19006600 để xác thực và yêu cầu hỗ trợ!

Hằng
Hằng

Chị ơi. Hiện tại nhà e đang dùng gói mạng trả trước 6 tháng đó ạ. Do tình hình dịch bệnh, gia đình về quê nên k sử dụng mạng nữa. Vậy em có đăng kí tạm ngừng sử dụng mạng dc k? Và nếu tạm ngưng thì có được bảo lưu số tháng còn lại k? Muốn tạm ngưng sử dụng mạng thì liên hệ tới đâu và có thủ tục gì k chị? Em cảm ơn!

Hiền
Hiền

Thật sự không muốn complaint về nhà Mạng. Như với sự tự ý gia hạn hợp đồng sang tháng khi đã kết thúc thời gian hạn hợp đồng là không chấp nhận được. Vì khi khách thuê nhà chỉ sử dụng đúng thời hạn đã thuế. Về việc nhân viên tổng đài gọi nhắc đã đc phản hồi và đc yêu cầu cắt vẫn ko hỗ trợ. Rất bức xúc. Chẳng khác nào ép ng khác sử dụng trong khi mạng không vào được vẫn tính cước. Đúng kiểu lấy tiền có tính toán mà ko sợ bị kiện vậy.

Linh
Linh

Thủ tục kết thúc hợp đồng lằng nhằng. Cảm giác bị lừa đảo. Cẩn thận bị ký hợp đồng 2 năm mn nhé.

Nguyễn Chiến
Nguyễn Chiến
Trả lời  Linh

T bị rồi đây giờ ko có như cầu sử dụng bị bắt bồi thường 1tr , k có lần sau nữa lun , xài vietel dc 7 năm r sang nhà mới lắp thử fpt

Minh
Minh

Không hiểu sao đóng tiền thanh toán trước 6 tháng. Sau 5 tháng sử dụng cảm thấy không tốt, mạng lag nên không sử dụng nữa. Bỏ 1 tháng tiền cước không sử dụng mà giờ lại có nhân viên đòi 1tr tiền huỷ hợp đồng. Dịch vụ thì dở tệ, nhân viên sale thì không nắm rõ dịch vụ. Khách hàng chưa complaint thì thôi còn đòi tiền ngược khách hàng. Như kiểu cố làm tiền lần cuối. Dịch vụ hết sức tệ

linh
linh
Trả lời  Minh

Thất vọng vãi cả chưởng. Còn kiểu chuyển địa điểm thu phí nữa. Dùng một lần K có lần sau

Kin
Kin
Trả lời  Minh

Mấy hết cả hình ảnh. Đòi nợ như bọn đòi thuê. Làm khách hàng phản cảm lây các ngành khác của fpt

Quân
Quân
Trả lời  Minh

mình cũng bị sa lưới giống bạn, giờ gặp khó khăn giống vậy. Lúc bắt mạng thì ko cung cấp rõ hợp đồng, ko lưu ý gì cho người sử dụng. Đến sài hết 6 tháng thì đòi phạt hợp đồng mới tạm ngưng hoặc hủy. Làm ăn thế này đến cuối đời con cháu, dòng họ nhà nó ko ai thèm sử dụng nữa. Giờ cứ theo hợp đồng mà làm, thế ép người quá

Nguyễn Hưng
Nguyễn Hưng

FPT làm ăn càng ngày càng chán tôi dùng cước hàng tháng tôi ck khoản là hết ngày 16 mà có tháng ngày 12 đã tự động cắt không hiểu làm ăn cái kiểu gì

Huy Dương (QTV)
Huy Dương (QTV)
Trả lời  Nguyễn Hưng

Xin lỗi đã chưa phục vụ bạn tốt, bạn vui lòng cho biết thông tin về mã khách hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn.

Bình
Bình

quá tệ, tôi dùng gói 365500đ/tháng mà mạng wifi phát chẳng ra sao. Đặt cái modem ở trên cầu thang mà ngồi dưới cách 1 bức tường thôi mà mạng cũng yếu.

Huy Dương (QTV)
Huy Dương (QTV)
Trả lời  Bình

Xin lỗi đã chưa phục vụ bạn tốt,
Sóng sẽ bị ảnh hưởng nếu tường quá dày, hoặc vị trí đặt. Bạn có thể di chuyển bộ phát tới vị trí phát, hoặc cân nhắc sử dụng thêm các thiết bị phát wifi khác.
Chúng tôi có tổng hợp các nguyên nhân thường gặp và các cách xử lý đơn giản, bạn có thể tham khảo tại đây: https://fpttelecom.com/blog/cach-tang-toc-do-wifi/
Bạn cũng có thể yêu cầu hỗ trợ qua số tổng đài 190006600 hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Huy
Huy

Liệu có thể chuyển địa điểm và chuyển chủ sở hữu cùng 1 lúc được không

Huy Dương (QTV)
Huy Dương (QTV)
Trả lời  Huy

Được bạn nhé

Anh
Anh

Hình mình có gói internet 6 tháng 1tr2 của chủ cũ và đã hết hạng và mình muốn hủy hợp đồng thì phải mất phí ghì

Quân
Quân
Trả lời  Anh

Phạt hợp đồng nếu hủy 1tr5 (cộng phí đền bù tài sản nếu bị hư thiết bị). Còn muốn đối phó thì tạm ngưng 6 tháng để kiếm người khác thay (mới đổi địa chỉ khác thì lại tốn phí gầm 300k để kiếm người khác thay thế). Theo mình nghỉ nên hủy luôn 1 lần cho bớt đau bạn à, theo mạng sài càng tức tối

hoàng
hoàng

gia hạn rồi nhưng ko sử dụng được

hoàng
hoàng

có cần trả tiền ko

thanh tùng
thanh tùng

hiện tại e muốn hủy thanh toán liên kết qua thẻ ngân hàng hằng tháng để đóng gói 6 tháng sau ad mong ace giúp đỡ

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi thanh tùng
Toan
Toan

Toi muon khieu nai ve thai do,loi noi va tac phong lam viec cua nhan vien

Lê Thảo
Lê Thảo

Cho mình hỏi .Nay cũng tháng rồi. Nếu mình đã thông báo ngừng dịch vụ hđ không sử dụng nữa vì không có đk sử dụng và có báo với nv fpt rồi. Và chị nv đó kêu gỡ điện , thiết bị ra hết và mình cũng gỡ toàn bộ . Vài ngày sau còn điện nói đền bù hđ hơn 1 triệu . Nay 2/5 mở app ra thấy hóa đơn

Thuhoai
Thuhoai

Quá sợ fpt, lúc lắp mạng ko giới thiệu hợp đồng, giờ ko muốn sử dụng bắt khách đền hợp đồng trong khi mạng lag ko sửa dc, ko xài tháng nào cũng tính cước đều đều, đúng là lừa đảo khách hàng ép khách xài