Menu

Thời gian cam kết sử dụng và hoàn trả thiết bị

Việc nắm rõ các quy định về thời gian cam kết sử dụng và hoàn trả thiết bị của FPT Telecom sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả và tránh những phát sinh không mong muốn. Hãy nhớ rằng, việc tuân thủ các quy định là trách nhiệm của mỗi khách hàng để đảm bảo quyền lợi của chính mình và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp dịch vụ.

1. Quyền sở hữu thiết bị

FPT Telecom cung cấp và giữ quyền sở hữu toàn bộ vật tư, thiết bị phục vụ kết nối Internet (dây thuê bao, đầu nối, cáp LAN…) ngoại trừ các thiết bị và vật tư do khách hàng đã mua. Các thiết bị và vật tư này là một phần cấu thành nên mạng viễn thông của FPT Telecom, do đó chúng tôi có quyền thu hồi khi Khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ.

2. Thời gian cam kết & Tạm dừng/chấm dứt dịch vụ internet

Khách hàng khi đăng ký sử dụng Dịch vụ Internet của FPT Telecom sẽ cam kết sử dụng trong thời hạn tối thiểu được quy định tại Điều 1 Hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông, click xem ngay Mẫu Hợp đồng và phụ lục hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông.

Nếu vi phạm thời hạn sử dụng cam kết, Khách hàng phải bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu cho FPT Telecom như sau:

 • 1.000.000 VNĐ/đường truyền đối với các gói dịch vụ Super100, Giga, Sky, Meta.
 • 5.000.000 VNĐ/đường truyền đối với các gói dịch vụ Super250, Super400, Super500, LUX.
 • Đồng thời Khách hàng phải hoàn trả cho FPT Telecom các Thiết bị đầu cuối và các thiết bị, vật tư khác thuộc sở hữu của FPT Telecom.

3. Tạm dừng/chấm dứt dịch vụ internet và truyền hình

Khách hàng muốn tạm dừng/chấm dứt hợp đồng trước thời hạn cam kết, cần thực hiện các nghĩa vụ sau:

Tạm dừng/chấm dứt dịch vụ truyền hình

Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 500.000 VNĐ/đường truyền và hoàn trả thiết bị Bộ giải mã truyền hình hoặc thanh toán bổ sung như Mục 4 dưới đây.

Tạm dừng/chấm dứt cả hai dịch vụ Internet và truyền hình

 • Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 1.500.000 VNĐ/đường truyền (đối với các gói combo Super100, combo Giga, combo Sky, combo Meta) hoặc 5.500.000 VNĐ/đường truyền (đối với gói combo LUX)
 • Đồng thời hoàn trả thiết bị thuộc sở hữu của FPT Telecom (Modem, Converter, vật tư, thiết bị khác…).
 • Ngoài ra, Khách hàng phải hoàn trả thiết bị Bộ giải mã truyền hình hoặc thanh toán bổ sung như Mục 4 dưới đây.

4. Hoàn trả thiết bị bộ giải mã truyền hình

 • Trong mọi trường hợp, Khách hàng tạm dừng hoặc chấm dứt sử dụng dịch vụ truyền hình FPT Play, phải hoàn trả thiết bị Bộ giải mã truyền hình cho FPT Telecom.
 • Nếu bộ giải mã đã hư hỏng hoặc khách hàng muốn giữ lại, khách hàng phải thanh toán cho FPT Telecom số tiền là 500.000 VNĐ/Bộ giải mã khi hủy dịch vụ.
 • Nếu khách hàng không hoàn trả thiết bị hoặc hoàn trả thiết bị trong tình trạng bị hư hỏng, FPT Telecom không có nghĩa vụ hoàn trả cho khách hàng bất kỳ khoản tiền nào mà khách hàng đã thanh toán cho thiết bị Bộ giải mã truyền hình.

5. Tạm dừng/chấm dứt dịch vụ FPT Camera

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ FPT Camera cùng với dịch vụ Internet và/hoặc truyền hình của FPT và muốn tạm dừng/chấm dứt dịch vụ Camera trước thời hạn cam kết, cần thực hiện các nghĩa vụ sau:

 • Tạm dừng/ chấm dứt dịch vụ Camera: Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 500.000 VNĐ/ Hợp đồng.
 • Tạm dừng/ chấm dứt dịch vụ Camera và Internet: Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 1.500.000 VNĐ/ Hợp đồng.
 • Tạm dừng/ chấm dứt dịch vụ Camera và truyền hình: Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 1.000.000 VNĐ/ Hợp đồng.
 • Tạm dừng/ chấm dứt cả 03 dịch vụ Camera, Internet và truyền hình: Bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu là 2.000.000 VNĐ/ Hợp đồng.

Lưu Ý:

 • Các quy định về thời gian cam kết sử dụng và hoàn trả thiết bị có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng gói cước cụ thể. Để biết chính xác về quy định áp dụng cho trường hợp của mình, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với FPT Telecom qua tổng đài 1900 6600 hoặc đến trực tiếp các văn phòng/ điểm giao dịch để được hỗ trợ.
 • Việc vi phạm thời gian cam kết sử dụng sẽ dẫn đến việc khách hàng phải bồi thường chi phí lắp đặt ban đầu cho FPT Telecom. Do đó, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của FPT Telecom.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Trực tiếp Euro 2024 trên Truyền hình FPT Play

Trực Tiếp Trọn Vẹn
EURO 2024

Trọn gói chỉ từ 44.000đ/ tháng