4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365

Nhằm hỗ trợ tốt nhất khách hàng trong quá trình sử dụng các dịch vụ, khi gặp sự cố mạng chậm, mất mạng, quý khách hàng có thể báo sửa mạng FPT qua một vài kênh thông tin dưới đây hoặc tự sửa chữa nếu lỗi đơn giản theo hướng dẫn.

1. Báo Sửa Mạng FPT Qua Tổng Đài 1900.6600

Cách nhanh gọn, đơn giản nhất mà nhiều người vẫn làm khi gặp sự cố về mạng internet FPT là gọi cho tổng đài FPT với số Hotline 1900.6600.

Gọi vào số điện thoại sửa mạng FPT 1900.6600 sau đó nhấn phím số 2, bạn sẽ được gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng. Hãy mô tả ngắn gọn sự cố mình đang gặp phải và yêu cầu được hỗ trợ sửa chữa tại nhà.

Lưu ý: Cuộc gọi mất cước, cụ thể:

 • 600 đồng/phút cho cuộc gọi từ điện thoại bàn
 • 1000 đồng/phút cho cuộc gọi từ điện thoại di động

Góp Ý Với FPT Telecom

Gọi cho tổng đài FPT Telecom để báo sửa mạng FPT
Gọi cho tổng đài FPT Telecom để báo sửa mạng FPT

2. Yêu Cầu Sửa Mạng Trực Tuyến Miễn Phí 100%

Nếu bạn không muốn gọi 1900.6600 hoặc bạn không thể gọi được, bạn có thể báo hỏng mạng & yêu cầu sửa mạng FPT trực tuyến miễn phí 100%, bằng cách click vào link bên dưới nhé!

4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365 1 Link báo hỏng mạng FPT trực tuyến miễn phí 100%: https://fpttelecom.com/lap-mang-fpt/#ho-tro

3. Báo Mất Mạng FPT Qua Phần Mềm Hi FPT

Hi FPT là phần mềm dành riêng cho khách hàng của FPT, giúp khách hàng chủ động hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khi báo sửa mạng qua phần mềm này, khách hàng có thể chủ động lựa chọn khung giờ để nhân viên kỹ thuật FPT Telecom căn cứ vào đó để đến nhà bạn sửa chữa theo đúng yêu cầu.

Cài đặt Hi FPT để báo sửa chữa mạng FPT nhanh, không mất phí
Cài đặt Hi FPT để báo sửa chữa mạng FPT nhanh, không mất phí

Để báo sửa chữa mạng FPT qua phần mềm Hi FPT trước hết các bạn cần cài đặt phần mềm này về smartphone. Các bước cài đặt như sau:

 • Bước 1: Vào App Store (trên IPhone) hoặc CH Play (nếu trên Android) tải và cài đặt phần mềm Hi FPT
 • Bước 2: Mở phần mềm, nhập số điện thoại đăng ký hợp đồng với FPT vào, chọn gửi (Nếu bạn không biết số hợp đồng của mình thì tham khảo ngay bài viết này)
 • Bước 3: Nhập mã OTP xác thực được gửi về SMS điện thoại và thiết lập mật khẩu phần mềm.
 • Bước 4: Vào Hi FPT để báo sửa mạng FPT.

Hướng dẫn báo sửa chữa mạng FPT qua App Hi FPT

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, chọn mục Hỗ Trợ (hình dưới)

4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365 2

Bước 2: Tại phần chi tiết yêu cầu, chọn “không truy cập được internet” nếu mất mạng.

4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365 3

Bước 3: Nhập số điện thoại và tên người ở nhà, chọn ngày và giờ có thể mở cửa đón nhân viên FPT Telecom đến sửa mạng, nhập nội dung mô tả ngắn gọn về sự cố bạn đang gặp phải và chọn “Gửi”.

4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365 4

Từ 10 – 15 phút sau nhân viên chăm sóc khách hàng của FPT sẽ liên hệ với bạn để xác nhận sự cố mất mạng, đồng thời điều phối nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa mạng cho khách hàng.

4. Báo Hỏng Mạng FPT Bằng Cách Gửi Email

Khi gửi email tới hòm thư hỗ trợ khách hàng của FPT Telecom là hotrokhachhang@fpt.com.vn, các bạn nhớ cung cấp 3 thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Tên chủ hợp đồng
 • Địa chỉ lắp đặt (Cụ thể số nhà, thôn, xóm, phường, xã, quận, huyện, tỉnh, thành phố)
 • Tình trạng hệ thống mạng bị sự cố

Thời gian sửa chữa mạng FPT:

 • Nội thành, thị xã: R ≤ 36 giờ
 • Thị trấn, làng, xã: R ≤ 72 giờ
Gửi thư về địa chỉ hỗ trợ khách hàng của FPT nếu bạn cần hỗ trợ về bất cứ điều gì
Gửi thư về địa chỉ hỗ trợ khách hàng của FPT nếu bạn cần hỗ trợ về bất cứ điều gì

5. Tự Sửa Chữa Mạng FPT Không Cần Báo Hỏng

Có nhiều lỗi đơn giản mà khách hàng hoàn toàn có thể tự sửa chữa lấy, không cần báo hỏng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp, nếu nhận diện đúng là các lỗi này, các bạn click vào để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết:

4 Cách Báo Sửa Mạng FPT Nhanh Chóng, Hiệu Quả 24/7/365 5Tham khảo ngay: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Mạng FPT Chậm Đơn Giản

Với một vài sự cố mất mạng FPT đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên
Với một vài sự cố mất mạng FPT đơn giản, khách hàng có thể tự sửa chữa tại nhà

Nếu không phải các lỗi trên, có thể bạn đang gặp phải một trong các sự cố sau:

 • Modem wifi quá nóng do bật liên tục trong thời gian dài: Hãy tắt modem, rút nguồn điện, để từ 5 – 10 phút sau cắm điện và khởi động lại. Trong thời gian chờ đợi, hãy vệ sinh sạch sẽ modem.
 • Có quá nhiều người truy cập, treo modem (biểu tượng chấm than): Reset lại modem và cài lại mật khẩu modem wifi, hạn chế thiết bị “dùng chùa” wifi nhà mình, đồng thời đảm bảo lượng thiết bị cùng lúc truy cập nằm trong phạm vi cho phép của gói cước bạn sử dụng.
 • Đầu thu truyền hình FPT nhấp nháy xanh đỏ: Nguyên nhân do mất kết nối mạng từ modem đến đầu thu. Lỗi này xuất hiện thường do dây mạng LAN bị lỏng giắc cắm J45 hoặc bị chuột cắn đứt. Nếu đứt thì ra cửa hàng điện tử mua dây khác về cắm lại là xong.
 • Bị nhảy địa chỉ IP: Trường hợp bị nhảy địa chỉ IP, hãy Repair lại Network (Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở phía góc dưới bên phải màn hình, chọn Repair) hoặc tháo gỡ một vài phần mềm chặn mạng, tắt Firewall (tường lửa).

6. Kết Luận

Trên đây là một vài cách báo sửa mạng FPT đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thao tác. Trong đó báo mất mạng FPT qua tổng đài 1900.6600 là nhanh nhất (tuy nhiên mất phí); báo qua ứng dụng Hi FPT không mất phí lại được xử lý tương đối nhanh; báo qua email tuy rất tiện lợi nhưng thời gian khắc phục lại chậm nhất trong khi chẳng ai có kiên nhẫn ngồi im chờ đợi, bởi vậy mà cách này ít người sử dụng.

Trước khi báo sửa mạng FPT, các bạn nên tìm hiểu xem mạng wifi nhà mình đang gặp phải sự cố gì, chỉ cần tìm đúng nguyên nhân thì sẽ biết cách khắc phục, làm theo hướng dẫn là được, đỡ mất thời gian báo cho FPT Telecom và chờ đợi nhân viên kỹ thuật của hãng đến sửa chữa.

Avatar of Thanh Mai

Thanh Mai

Tôi là Thanh Mai, chuyên gia tư vấn & phát triển nội dung tại FPT Telecom (fpttelecom.com). Với kinh nghiệm 8 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn. Facebook - Website - Twitter - Linkedin

guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Tùng Dương
Nguyễn Tùng Dương

Rất hài lòng và nhân viên thì rất nhiệt tình chu đáo

Huy Dương (QTV)
Tư vấn viên
Huy Dương (QTV)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Hoàng Minh
Hoàng Minh

Chào bạn
Tôi hiện đang có TK FPT Play (xem qua iPad, Smartphone,laptop). Nay tôi muốn mua FPT Play Box để kết nối với TV ở nhà để xem Netflix, thể thao C1, C2 … và sử dụng mạng VNPT. Vậy xin hỏi:

 1. Sử dụng mạng VNPT truy nhập qua FPT Box vẫn bình thường ?
 2. Việc cài đặt App thứ ba như Netflix có bị hạn chế ?
 3. Khi mua FPT Box thì có được khuyến mãi gói nào của FPT Play không ?

Xin cảm ơn

Huy Dương (QTV)
Tư vấn viên
Huy Dương (QTV)
Reply to  Hoàng Minh

Xin chào, Tôi xin trả lời các câu hỏi của bạn: 1/ Bạn có thể sử dụng FPT Play Box bằng tất cả các dịch vụ mạng internet khác nhau, nghĩa là nhà bạn đang sử dụng VNPT hoàn toàn có thể trải nghiệm tất cả các tính năng & dịch vụ của FPT Play Box. 2/ FPT Play Box sử dụng hệ điều hành Android TV (phiên bản mới nhất là Android TV 10) bạn có thể cài đặt được khoảng 5000 ứng dụng trên CH Play dành cho Tivi. Bạn có thể cài đặt Netflix được 3/ Khuyến… Xem thêm »