☣️☣️☣️ Bảng xếp hạng FIFA mới nhất 2023

Tìm hiểu SCLK là gì trên TikTok? Lợi ích của SCLK trên TikTok là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

SCLK là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến trên TikTok, nó có thể hiển thị dưới dạng hashtag, hiển thị trong phần mô tả của video hoặc được các TikToker chèn vào nội dung video. Vậy SCLK là gì trên TikTok? Tìm hiểu ngay.

1. SCLK là gì trên TikTok?

SCLK là gì? Tùy từng hoàn cảnh mà SCLK sẽ được hiểu theo các nghĩa khác nhau. Chẳng hạn trong máy tính, cụm từ này có nghĩa là Scroll Lock – nghĩa là điều chỉnh thao tác của phím mũi tên.

Vậy SCLK có nghĩa là gì trên TikTok? Nó được hiểu theo một nghĩa vô cùng thuần Việt, đó là “Sao chép liên kết“.

SCLK là gì trên Tiktok? Hashtag #sclk được sử dụng rất nhiều trên TikTok
Hashtag #sclk được sử dụng rất nhiều trên TikTok

Sao chép liên kết trên TikTok để làm gì? Thông thường khi nhắc đến cụm từ này chúng ta thường nghĩ đến 2 khả năng:

  • Sao chép liên kết để tải video TikTok về máy
  • Sao chép để chia sẻ video TikTok trên các nền tảng.

Nhưng với các TikToker, SCLK còn mang ý nghĩa tăng tương tác. Khi bạn thấy cụm từ này trên video của người khác, có nghĩa là họ đang mời gọi bạn thả tim, bình luận để giúp video của họ tăng tương tác, có cơ hội lên xu hướng. Bù lại, họ sẽ vào trang cá nhân của bạn, tim và comment (bình luận) để “đáp lễ”.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn “có qua có lại”, tim và follow lẫn nhau, hãy để hashtag #sclk vào phần mô tả hoặc chèn trên video của bạn, các TikToker khác sẽ tự hiểu và tương tác nếu họ cảm thấy cần thiết.

Như vậy, có thể hiểu nôm na rằng: SCLK chính là sự tương tác qua lại giữa các TikToker, nhằm tăng tim, bình luận, lượt theo dõi, giúp đỡ để cùng nhau lên xu hướng.

Lưu ý: Đừng sử dụng cụm từ này nhiều lần và liên tục. Nếu sử dụng quá nhiều, TikTok sẽ liệt bạn vào “danh sách đen” vì hành vi spam thái quá, đồng thời họ cũng gửi cảnh báo về tài khoản của bạn.

Tìm hiểu SCLK là gì trên TikTok? Lợi ích của SCLK trên TikTok là gì? 1 Tham khảo ngay: Công cụ lưu video Tiktok không logo

2. Lợi ích của SCLK trên TikTok

Không phải tự nhiên mà nhiều TikToker lại nghiền SCLK đến vậy. Thực tế nó cũng mang đến những hiệu quả nhất định, nhất là đối với những người có lượng người follower lớn.

SCLK giúp tăng tương tác trên TikTok

Điều là không sai! Có rất nhiều video đã nhận được lượng tim, comment lớn nhờ để hashtag #sclk trên TikTok của mình. Các TikToker khác sẽ hiểu rằng: Bạn đang mời gọi họ tương tác qua lại để tăng tim cho nhau.

Tất nhiên đây là hành động có chủ đích, khi họ đã follow, thả tim cho bạn thì bạn cũng nên có động thái tương tự để “đáp lễ” lại họ. Hành động này sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian, nhất là khi lượng người tim và bình luận lớn.

SCLK sẽ giúp video của bạn có cơ hội nhận được nhiều tim và bình luận hơn
SCLK sẽ giúp video của bạn có cơ hội nhận được nhiều tim và bình luận hơn

SCLK giúp video nhanh chóng lên xu hướng

Một trong những yếu tố giúp video của bạn lên xu hướng là tương tác với người xem. Nếu video của bạn nhận được nhiều tim và bình luận, chứng tỏ nó có tính tương tác rất tốt.

Ngược lại, nếu bạn chăm chỉ trả lời bình luận, tương tác với người khác, TikTok sẽ ấn tượng tốt với bạn, đánh giá bạn là người hoạt động năng nổ trên ứng dụng, từ đó họ sẽ ưu tiên video của bạn, cơ hội lên xu hướng là rất lớn.

Tìm hiểu SCLK là gì trên TikTok? Lợi ích của SCLK trên TikTok là gì? 1 Tham khảo ngay: Công Cụ Tải Video Douyin (TikTok Trung Quốc)

SCLK giúp tăng điểm trên TikTok

Chưa có một văn bản hay phát ngôn chính thức nào về việc SCLK sẽ giúp người dùng tăng điểm trên TikTok. Tuy nhiên, một số nguồn tin vỉa hè cho biết: Nếu bạn SCLK video của người khác thì họ sẽ được tính 5 điểm, tim và bình luận được tính là 1 điểm.

Nếu bạn thấy link liên kết hiển thị dưới bình luận video của mình, có nghĩa là người bình luận đó đã giúp bạn tăng điểm, họ để lại liên kết dưới comment với hàm ý rằng: Họ đã SCLK cho bạn, mong muốn bạn SCLK lại cho họ.

SCLK có thể giúp video của bạn tăng điểm, đây chính là động lực khiến nhiều người thích SCLK, tim và bình luận trao đổi với người khác
SCLK có thể giúp video của bạn tăng điểm, đây chính là động lực khiến nhiều người thích SCLK, tim và bình luận trao đổi với người khác

SCLK giúp kiếm tiền trên TikTok

Điều này đúng, tuy nhiên SCLK không phải là yếu tố tiên quyết, nó cũng không giúp bạn kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, mà chỉ gián tiếp thúc đẩy mà thôi. Hai trong số những điều kiện để bạn bật kiếm tiền trên TikTok là

  • Tài khoản phải có trên 10.000 follower
  • Có ít nhất 100 nghìn lượt xem video trong 30 ngày đã qua

Như vậy, SCLK chỉ là một trong những cách giúp bạn tăng Follower, tăng lượt xem và tăng tương tác mà thôi. Nó không trực tiếp giúp bạn kiếm ra tiền đâu ạ.

3. Có nên đầu tư nhiều vào SCLK?

Nếu như bạn muốn tăng tương tác cho video của mình thì có thể để hashtag #sclk ở phần mô tả, đồng thời tăng cường tương tác lại với những người đã tim và follower video.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được hiệu quả tương tự khi tích cực tương tác dưới video của các TikToker khác. Bạn follower và tim cho họ, nhưng chưa chắc họ đã làm điều tương tự cho bạn, bởi đây hoàn toàn là hành động tự nguyện, tương tác cùng có lợi, không ai ép buộc ai.

Tìm hiểu SCLK là gì trên TikTok? Lợi ích của SCLK trên TikTok là gì? 1 Xem ngay: Cách Xóa Video Đã Đăng Trên TikTok Đơn Giản

SCLK chỉ là một trong những cách giúp tăng tương tác mà thôi, nếu muốn video hút người xem thực sự, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn thế
SCLK chỉ là một trong những cách giúp tăng tương tác mà thôi, nếu muốn video hút người xem thực sự, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn thế

Do đó, thay vì đầu tư quá nhiều thời gian để đi SCLK cho video của người khác hay mong chờ người khác SCLK cho clip của mình, bạn nên đầu tư vào những thứ thiết thực hơn, giúp tăng follower một cách bền vững, như:

  • Sáng tạo nội dung: Content mới mẻ hấp dẫn bao giờ cũng thu hút người xem hơn những content nhàm chán, lấy ý tưởng của người khác một cách lộ liễu. Tuy nhiên, muốn có nội dung hay đòi hỏi bạn phải tìm tòi, sáng tạo, tạo được dấu ấn cá nhân riêng. Rất nhiều TikToker đã làm được điều này, VD như: Phạm Thoại, Vinh Phạm, Chị Nguyệt fake, Võ Thành Ý…
  • Bắt trend nhanh: Quay video nắm bắt xu hướng cũng là một cách giúp bạn lên Top, nhưng hãy bắt nhanh, đừng để bão hòa rồi mới ra clip, và nếu có thể hãy sáng tạo thêm để clip của bạn mang màu sắc mới.
  • Đầu tư vào chất lượng hình ảnh và âm thanh: Bạn thích xem video chất lượng 4K, HD hay video 240p? Người xem video của bạn cũng có câu trả lời giống bạn. Ngoài ra, hãy đầu tư các góc quay đẹp để tạo tính chuyên nghiệp cho video.
  • Đăng tải vào khung giờ vàng TikTok: Hãy tìm hiểu và căn giờ đăng tải, vì đăng vào những khung giờ đó video của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn.
  • Hoạt động thường xuyên: Trung bình 1 ngày đăng tải 1 video. Có thể sẽ quá tải đối với những ai bận rộn, nhưng TikTok thường đánh giá cao điều này. Ngoài ra, hãy chăm chỉ tương tác để thể hiện sự tích cực với TikTok.
  • Chia sẻ trên các nền tảng khác: Liên kết tài khoản TikTok với Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… để tăng lượt xem, tương tác cho video.
Hãy đầu tư vào nội dung, chất lượng video và những yếu tố kể trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành một TikToker thành công
Hãy đầu tư vào nội dung, chất lượng video và những yếu tố kể trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành một TikToker thành công

Trên đây là bài viết về SCLK là gì trên TikTok và các nội dung xoay quanh khái niệm này. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, từ đó giúp hoạt động TikTok của bạn ngày càng thành công hơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Thanh Mai
Thanh Mai
Tôi là Thanh Mai, chuyên gia tư vấn & phát triển nội dung tại FPT Telecom (fpttelecom.com). Với kinh nghiệm 8 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn. Facebook - Website - Twitter - Linkedin
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn thích
Link xem trực tiếp Manchester United vs Everton

Link xem trực tiếp Manchester United vs Everton hôm nay (03h00 07/01/2023), Vòng 3 FA CUP

Trực tiếp Manchester United vs Everton kênh nào? Xem ở đâu? Phong độ thi đấu của 2 đội như thế nào? Bạn hãy cùng FPT …

Xem chi tiết →
Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng, gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính, laptop đơn giản

Khi ứng dụng nào đó đã không còn cần thiết, bạn có thể nghĩ đến việc gỡ bỏ để giải phóng dung lượng cho thiết …

Xem chi tiết →
ADSL là gì

ADSL là gì? So sánh sự khác biệt giữa ADSL và FTTH

Bạn đã sử dụng internet từ rất lâu và biết rằng mạng internet có 2 loại đó là mạng cáp đồng (ADSL) và mạng cáp …

Xem chi tiết →

Luật lượt đi, lượt về & Cách tính điểm AFF Cup 2022 như thế nào? Có tính bàn thắng sân khách không?

Luật lượt đi, lượt về là gì? Cách tính điểm AFF Cup 2022 như thế nào? Có tính bàn thắng sân khách không? Đây là …

Xem chi tiết →

Truyền hình trực tiếp AFF Cup 2022 chiếu trên kênh nào? Link xem online AFF Cup 2022 hôm nay

AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ngay sau khi VCK World Cup 2022 Qatar khép lại, lịch thi đấu chính thức cũng đã được …

Xem chi tiết →

Bộ chuyển mạch Switch là gì? Chức năng & công dụng của Switch?

Bộ chuyển mạch Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? Hoạt động như thế nào?… đây đều là những thông tin cơ bản …

Xem chi tiết →
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu, đổi pass Wifi VNPT iGate GW040

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu, đổi pass Wifi VNPT iGate GW040

Bạn đang sử dụng dịch vụ mạng của nhà cung cấp VNPT, nhưng đang gặp khó khăn khi thay đổi pass Wifi VNPT của mình. Sau đây, …

Xem chi tiết →
Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách thay đổi, cài đặt hình nền máy tính Win 11, Win 10, Win 7 và Macbook

Hình nền máy tính – một chi tiết rất nhỏ nhưng lại có tác động tích cực đến tâm trạng, đôi khi còn bảo vệ …

Xem chi tiết →
WhatsApp là gì? Của nước nào? Dùng WhatsApp có an toàn không?

WhatsApp là gì? Của nước nào? Có an toàn không? Cách sử dụng WhatsApp

Truy cập vào bài viết này thì có lẽ bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm WhatsApp là gì. Trong bài viết …

Xem chi tiết →

4 cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kì đơn giản, ai cũng làm được

Windows Defender là phần mềm diệt virus máy tính của Microsoft, được cài đặt sẵn trên Windows 10. Theo mặc định, phần mềm này sẽ …

Xem chi tiết →
Hướng dẫn cách sao chép trên máy tính

Hướng dẫn cách sao chép và dán trên máy tính đơn giản cho chữ, hình ảnh, file, thư mục…

Để rút ngắn thời gian cũng như nâng cao hiệu suất công việc khi sao chép 1 lượng lớn dữ liệu, bạn có thể áp …

Xem chi tiết →
Gói MAX FPT Play trọn gói chỉ 66.000đ/tháng cho 3 thiết bị

Gói MAX FPT Play trọn gói chỉ 88.000đ/tháng cho 3 thiết bị

FPT Telecom là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình uy tín tại Việt Nam. Dịch vụ truyền hình FPT Play …

Xem chi tiết →
Cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League) có bao nhiêu đội? Được tổ chức mấy năm 1 lần? 65

Cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League) có bao nhiêu đội? Được tổ chức mấy năm 1 lần?

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Nên sử dụng internet wifi có tốc độ bao nhiêu là đủ? 66

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Nên sử dụng internet wifi có tốc độ bao nhiêu là đủ?

Tìm hiểu về Sân vận động Olympic Atatürk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (nơi đá trận chung kết C1 Châu Âu 2023) 67

Tìm hiểu về Sân vận động Olympic Atatürk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (nơi đá trận chung kết C1 Châu Âu 2023)

Bảng xếp hạng bóng đá khu vực Nam Mỹ mới nhất của FIFA (Cập nhật hàng tuần) 68

Bảng xếp hạng bóng đá khu vực Nam Mỹ mới nhất của FIFA (Cập nhật hàng tuần)

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Âu mới nhất [year] (Cập nhật hàng tuần) 69

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Âu mới nhất 2023 (Cập nhật hàng tuần)

Trang chủ
Chia sẻ
0 Bình luận
Tin mới
Chia sẻ
Bỏ qua
Top tìm kiếm