Hướng dẫn Cách đổi mật khẩu Wifi FPT Cực Dễ trong 3 bước

Bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi FPT. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet có thiết bị Modem phát Wifi thì bạn nên thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên hơn để thông tin mạng internet nhà bạn được bảo mật tránh tình trạng sử dụng Wifi chùa hoặc bị các hacker lợi dụng.

Khi lắp đặt mạng cáp quang FPT xong, kỹ thuật viên của FPT Telecom sẽ lắp cho bạn thiết bị Wifi FPT tương thích với công nghệ cáp quang Gpon/Aon do FPT tự thiết kế, việc thiết lập mật khẩu Wifi lần đầu có thể là mặc định hoặc số điện thoại của bạn. Bạn nên đặt lại mật khẩu Wifi phức tạp hơn, nhưng phải dễ nhớ với bạn, và cách đổi pass wifi thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết “Cách thay đổi mật khẩu Wifi cho Modem Gpon FPT” dưới đây nhé

===>> Tham khảo: Cách xem pass Wifi trên iPhone, iPad khi Quên mật khẩu Wifi

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT

Chú ý: Để thay đổi được mật khẩu Wifi, máy tính của bạn phải kết nối được với thiết bị Modem Wifi qua dây LAN hoặc qua sóng Wifi và bạn cần biết thông tin đăng nhập vào phần quản trị Modem Wifi (nếu bạn chưa thay đổi lần nào, mặc định thông tin đăng nhập quản trị sẽ là admin/admin)

cách đổi mật khẩu wifi fpt

Kết nối máy tính với thiết bị Modem Wifi qua mạng LAN

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Web (Coccoc, Firefox, Google Chrome) truy cập địa chỉ 192.168.1.1, sau đó đăng nhập với User/Password mặc định là: admin/admin

Nếu bạn không nhớ tên đăng nhập User/Password tại bước này mời bạn gọi điện tới tổng đài 1900.6600 để được hỗ trợ nhé!

cach doi mat khau wifi fpt buoc 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào quản trị Modem Wifi bạn tiếp tục Vào thẻ Network ->Tại mục Wifi

thay đổi pass wifi fpt bước 2

  • Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name, như ở trong hình tên Wifi là fpttelecom
  • Đặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA Key, như trong hình pass là 13131993a
  • Sau đó chọn Save
  • Khởi động lại là cách đổi mật khẩu Wifi FPT hoàn tất

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Wifi FPT Telecom cung cấp. Sau khi lưu lại mật khẩu mới, bạn chờ tầm 1 phút để modem nhận thay đổi và khởi động lại. Bạn nên hạn chế chia sẻ mật khẩu wifi với ai khác nhé, bởi họ có thể khiến mạng nhà bạn chậm đi đấy.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay góp ý cho FPT Telecom vui lòng để lại Comment bên dưới!

Avatar of Huy Dương (QTV)

Huy Dương (QTV)

Tôi là Huy Dương, tôi đã làm việc tại FPT Telecom 10 năm. Hiện tại, tôi là tác giả phát triển nội dung trên tại website fpttelecom.com. Đóng góp ý kiến cho tôi bằng cách Comment bên dưới nhé! Xin cảm ơn!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments