☣️☣️☣️ Khuyến mãi lắp mạng FPT tặng đến 02 tháng cước

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại

4.5/5 - (2 bình chọn)

App là khái niệm quen thuộc đối với những người sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, tablet… chúng thường có sẵn trên các nền tảng phân phối ứng dụng, người dùng có nhu cầu chỉ việc tìm kiếm và tải về. Trong bài viết hôm nay, FPT Telecom sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn khái niệm App là gì, cũng như hướng dẫn cách tải App trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất.

1. App là gì?

Tên gọi đầy đủ: Application

Tên tiếng Việt: Ứng dụng

Trong lĩnh vực công nghệ, App là tên gọi chung của các ứng dụng, phần mềm hay một tiện ích nào đó. Mỗi App ra đời đều hướng đến phục vụ một hoặc một vài tính năng nào đó, như: Xem phim, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, tính toán, nhắn tin, mua sắm… các App cùng tính năng có sự cạnh tranh nhau về lượng người tải xuống. Thường thì App nào càng nhiều người tải xuống và đánh giá cao thì tính năng càng hoàn thiện, và ngược lại.

App thường có sẵn trên chợ ứng dụng của các thiết bị, rất thuận tiện cho người dùng trong tìm kiếm và sử dụng
App thường có sẵn trên chợ ứng dụng của các thiết bị, rất thuận tiện cho người dùng trong tìm kiếm và sử dụng

2. App có chức năng gì?

Trên chợ ứng dụng có vô vàn các loại App, mỗi App lại hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Do đó mà chức năng của các App cũng có sự khác biệt.

Ví dụ

  • Nếu bạn muốn sử dụng App để nhắn tin, gọi điện, video call… là chủ yếu thì có thể sử dụng App: Zalo, Facebook Messenger, Skype, Telegram
  • Nếu bạn muốn sử dụng App để cập nhật, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video, kết bạn giao lưu, giải trí… thì có thể tải: Facebook, TikTok, Instagram…
  • Nếu bạn muốn check in, chụp ảnh đẹp thì có thể cân nhắc đến: B612, Camera Foodie, Snapseed, Camera 360, Snow…

Nói chung việc tải App gì? Sử dụng như thế nào?… còn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mỗi người. Có thể App này với bạn là vô cùng cần thiết, nhưng với người khác thì ngược lại. Các App ra đời dựa theo nhu cầu của người dùng, nhằm phục vụ tốt hơn đời sống vui chơi, giải trí, học tập, làm việc… của các nhóm đối tượng khác nhau.

Các App ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người
Các App ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người

Nhiều loại App hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể tải về trên điện thoại, PC, Laptop, Tablet… sử dụng đều đươc. Tuy nhiên cũng có những loại App chỉ tối ưu hóa trên nền tảng nào đó, ở các nền tảng khác phiên bản có phần hạn chế hơn. Điều này còn phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến.

3. Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại

App dành cho iPhone và điện thoại Android thường có sẵn trên chợ ứng dụng của mỗi thiết bị. Chúng ta chỉ việc truy cập vào rồi tải về, đợi cài đặt là xong. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại App chỉ dành riêng cho iPhone, bạn không thể tìm thấy trên Android và ngược lại.

Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 1

Bước 2: Ở mục Tìm kiếm, bạn nhập tên App hoặc từ khóa liên quan đến App cần tìm > Chọn App > Chọn Nhận để tải App đó về điện thoại.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 2

Lưu ý: Nếu chưa biết chọn App nào, cần gợi ý, bạn có thể nhập từ khóa dựa theo mục đích. Ví dụ, bạn muốn tìm một App chụp ảnh, hãy nhập từ khóa “App chụp ảnh” vào ô tìm kiếm, sẽ có nhiều App hiện ra cho bạn lựa chọn.

Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play (Cửa hàng Play) trên điện thoại Android.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 3

Bước 2: Nhập tên App hoặc từ khóa liên quan đến App cần tìm > Chọn App > Chọn Cài đặt để tải xuống điện thoại.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 4

4. Phân loại các ứng dụng (App) phổ biến trên điện thoại

Có hàng trăm App ra đời nhằm phục vụ các nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. Để bạn dễ hình dung hơn, FPT Telecom sẽ phân loại App thành các nhóm phổ biến sau:

App tin nhắn

Đây là nhóm các ứng dụng được đông đảo người sử dụng nhất hành tinh. Nhóm này có rất nhiều cái tên nổi tiếng, như: Whatsapp, Facebook Messenger, Line, Viber, Telegram, Snapchat, Skype, Kakao Talk… Ở Việt Nam chúng ta nổi tiếng có Zalo.

Sự ra đời của các ứng dụng tin nhắn miễn phí này góp phần không nhỏ vào việc xóa nhòa khoảng cách địa lý, kết nối người dùng khắp năm châu. Các ứng dụng trên đều hoạt động trên đa nền tảng, thông qua internet; ngoài nhắn tin, còn cho phép người dùng video call, gửi file tài liệu, hình ảnh, âm thanh… vô cùng tiện dụng.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 5 Tham khảo ngay: Mạng xã hội là gì? Lợi ích và tác hại của mạng xã hội như thế nào?

Các App tin nhắn này càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thu hút nhiều người sử dụng
Các App tin nhắn này càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thu hút nhiều người sử dụng

App giải trí

TikTok, Instagram, Facebook, Youtube, FPT Play, VieON đây đều là những loại App giải trí vô cùng quen thuộc với người dùng thế giới. Chúng tích hợp nhiều tính năng, như: Chia sẻ, bình luận, kết bạn giao lưu, xem hình ảnh, video, cho phép người dùng sáng tạo nội dung… thậm chí là kiếm tiền. Có thể khẳng định, rất nhiều loại App giải trí đã trở thành một phần cuộc sống của con người, nhất là giới trẻ.

Nhiều App ngày nay không còn đơn thuần là giải trí, mà còn là công cụ quảng bá, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền… phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh
Nhiều App ngày nay không còn đơn thuần là giải trí, mà còn là công cụ quảng bá, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền… phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh

App trò chơi

Bên cạnh 2 loại App trên, App trò chơi cũng được rất nhiều người quan tâm. Một số tựa game thu hút đông đảo người tham gia như: Candy Crush Saga, PUBG, Genshin Impact, Garena Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Tân Thiên long Mobile, Among US… Mục đích chính của nhóm ứng dụng này là giải trí, rèn luyện trí tuệ, nâng cao trình độ chơi game; ngoài ra bạn còn có thể kết bạn, trò chuyện với những người có cùng sở thích.

Vô số App trò chơi được tìm thấy trên chợ ứng dụng, phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng
Vô số App trò chơi được tìm thấy trên chợ ứng dụng, phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng

App giáo dục

Nhóm App này đóng vai trò nhất định trong thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục các nước. Chúng ra đời với mục đích giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên, người lao động… củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ ở một khía cạnh nào đấy.

Chẳng hạn như: Hỗ trợ dạy học, hỗ trợ học tiếng nước ngoài, ôn luyện thi… Mỗi loại App lại hướng đến nhóm đối tượng giáo dục khác nhau, trình độ khác nhau, nhằm đảm bảo phù hợp, hiệu quả nhất.

Một số App giáo dục được ưa chuộng như: KidsUp, ABC Kids, Classbook, Amazon FreeTime, Bugs and Buttons, School Manager, iA Writer, ELSA Speak, Từ điển TFLAT, VOA…

Vai trò chính của các App giáo dục là để củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ cho các nhóm khách hàng mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến
Vai trò chính của các App giáo dục là để củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ cho các nhóm khách hàng mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến

App hẹn hò

Tên cũng như mục đích, nhóm ứng dụng này thường hướng đến người đang FA, cô đơn, có nhu cầu giao lưu, kết bạn, tìm kiếm hạnh phúc. Một số App nổi tiếng thế giới như: Waodate, Badoo, YmeetMe, Dating.com, Tinder, OkCupid, Facebook Dating, Litmatch…

Các App hẹn hò dành cho người muốn tìm kiếm một nửa hạnh phúc
Các App hẹn hò dành cho người muốn tìm kiếm một nửa hạnh phúc

App tài chính

App quản lý và đầu tư tài chính được phát hành bởi nhiều đơn vị, tổ chức. Trong đó, quen thuộc nhất là App của các ngân hàng: MBBank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, TPBank, Techcombank, sacombank… giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả. Ngoài ra còn có nhiều app đầu tư tài chính dành cho những ai muốn kiếm tiền online. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi sử dụng những App này, bởi không phải ứng dụng nào cũng uy tín.

Nếu bạn muốn quản lý tài chính tốt hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các App tài chính của những ngân hàng này
Nếu bạn muốn quản lý tài chính tốt hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các App tài chính của những ngân hàng này

App quản lý, phục vụ công việc

Sự ra đời của các ứng dụng quản lý công việc mang đến cho người dùng một giải pháp hữu ích, giúp quản lý thời gian, công việc một cách khoa học, hợp lý hơn. Nhắc đến App quản lý công việc, rất nhiều người sẽ nhớ đến Zenkit, Trello, Squid Hup, To – Do List, Asana, Google Keep,… Nếu bạn chưa tìm được App phù hợp, có thể tham khảo những cái tên trên.

Nhiều người sử dụng App để hỗ trợ quản lý công việc một cách khoa học hơn
Nhiều người sử dụng App để hỗ trợ quản lý công việc một cách khoa học hơn

Bên cạnh những nhóm App trên, chúng ta còn có vô vàn các loại App khác nhằm phục vụ các mục đích khác nhau của đời sống. Chẳng hạn như nhóm App chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, quay, chỉnh sửa, edit video; app vay tiền, giao hàng, theo dõi thai kỳ… Cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu về các loại ứng dụng hỗ trợ phục vụ cũng ngày một gia tăng. App nào đáp ứng tốt nhu cầu sẽ được trưng dụng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về khái niệm App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại iPhone và Android mà FPT Telecom chia sẻ đến bạn.

Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Thanh Mai
Thanh Mai
Tôi là Thanh Mai, chuyên gia tư vấn & phát triển nội dung tại FPT Telecom (fpttelecom.com). Với kinh nghiệm 8 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn. Facebook - Website - Twitter - Linkedin
Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn thích
Hướng dẫn Cách đổi mật khẩu Wifi FPT Cực Dễ

Hướng dẫn Cách đổi mật khẩu Wifi FPT Cực Dễ trong 3 bước

Bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi FPT. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet có thiết bị Modem phát Wifi thì ...
Xem chi tiết →

Tư vấn cách chọn gói cước internet tốt nhất để chơi game online

Điều tồi tệ nhất khi chơi game là lag. Để khắc phục triệt để vấn đề này bạn bắt buộc phải chọn cho mình một ...
Xem chi tiết →

Link xem trực tiếp Manchester City vs Everton (22h00 31/12/2022), vòng 18 Ngoại hạng Anh hôm nay

Link xem trực tiếp Manchester City vs Everton hôm nay diễn ra ở kênh nào? ĐKVĐ Man City sẽ tiếp đón CLB Everton tại sân ...
Xem chi tiết →

Gói iZi FPT Play trọn gói chỉ 44.000đ/tháng cho 2 thiết bị

Mới đây, FPT Telecom đã chính thức ra mắt gói dịch vụ FPT Play mới với tên gọi iZi. Gói cước hướng đến đối tượng ...
Xem chi tiết →

Gói cước Combo Giga FPT bao gồm internet 150/150Mbps & truyền hình

Nằm trong diện quy hoạch chính sách gói theo chương trình “Mở băng thông – Không giới hạn”, gói combo Giga FPT cho tốc độ ...
Xem chi tiết →
Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại

Cách xem pass Wifi trên iPhone, iPad khi Quên mật khẩu Wifi

Khi quên mật khẩu Wifi thì làm thế nào? Xem hướng dẫn cách xem Pass Wifi trên iPhone, iPad nhé. Truy cập internet trên các ...
Xem chi tiết →

Hướng dẫn cách tìm số hợp đồng FPT đơn giản nhất

Biết số hợp đồng FPT là bạn sẽ biết được tất tần tật các thông tin liên quan đến gói dịch vụ mình đang sử ...
Xem chi tiết →
Link xem trực tiếp Indonesia vs Thailand

Link xem trực tiếp Indonesia vs Thái Lan (16h30 29/12/2022), bảng A AFF Cup 2022

Xem trực tiếp AFF Cup Indonesia vs Thái Lan ở đâu, kênh nào? Trận đấu giữa Indo vs Thái Lan ngày 29/12/2022 lúc 16h30 đang ...
Xem chi tiết →
Nguyên nhân làm wifi chậm và cách tăng tốc độ wifi hiệu quả

Hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng wifi mạnh hơn ai cũng có thể làm được

Mạng wifi yếu ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ internet của các nhà mạng. ...
Xem chi tiết →

Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Kính chào quý khách, Nhân dịp đầu năm mới, FPT Telecom kính chúc quý khách và gia đình một năm mới An Khang – Thịnh ...
Xem chi tiết →

Phan Thị Thúy Nga là ai? Profile chi tiết của hot girl tuyển Bỉ Nóng cùng World Cup 2022

Trái ngược với nhan sắc ngọt ngào của Hot Girl Hà Thị Hòa Bình tuyển Argentina, Phan Thị Thúy Nga – Mỹ nhân đại diện ...
Xem chi tiết →
10 Phương Pháp Tối Ưu Hóa WiFi Khá Dễ

10 phương pháp tối ưu hóa WiFi khá dễ | Chọn 20Mhz hay 40Mhz

Tối ưu hóa WiFi yêu cầu cần hiểu biết về kỹ thuật bạn sẽ chọn tần số 20Mhz hay 40Mhz, đặc biệt với băng tần ...
Xem chi tiết →
Link xem Galatasaray vs Bayern Munich hôm nay (23h45 ngày 24/10/2023)

Link xem trực tiếp Galatasaray vs Bayern Munich hôm nay (23h45 24/10/2023), lượt trận 3 vòng bảng Cúp C1 Châu ÂU

Link xem Man Utd vs Copenhagen hôm nay (02h00 ngày 25/10/2023)

Link xem trực tiếp Man Utd vs Copenhagen hôm nay (02h00 25/10/2023), lượt trận 3 vòng bảng Cúp C1 Châu ÂU

Link xem Man United vs Galatasaray hôm nay (02h00 ngày 04/10/2023)

Link xem trực tiếp Man United vs Galatasaray hôm nay (02h00 04/10/2023), lượt trận 2 vòng bảng Cúp C1 Châu ÂU

Link xem Arsenal vs Tottenham hôm nay (20h00 ngày 24/09/2023)

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham hôm nay (20h00 24/09/2023), vòng 6 Ngoại Hạng Anh

Link xem U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia hôm nay (18h30 ngày 24/09/2023)

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia hôm nay (18h30 24/09/2023), vòng bảng U23 Châu Á 2023

Trang chủ
Chia sẻ
0 Bình luận
Tin mới
Chia sẻ
Bỏ qua
Top tìm kiếm