☣️☣️☣️ Trận chung kết UEFA Champions League 2023 vào ngày nào? Ở đâu?

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

App là khái niệm quen thuộc đối với những người sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, tablet… chúng thường có sẵn trên các nền tảng phân phối ứng dụng, người dùng có nhu cầu chỉ việc tìm kiếm và tải về. Trong bài viết hôm nay, FPT Telecom sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn khái niệm App là gì, cũng như hướng dẫn cách tải App trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất.

1. App là gì?

Tên gọi đầy đủ: Application

Tên tiếng Việt: Ứng dụng

Trong lĩnh vực công nghệ, App là tên gọi chung của các ứng dụng, phần mềm hay một tiện ích nào đó. Mỗi App ra đời đều hướng đến phục vụ một hoặc một vài tính năng nào đó, như: Xem phim, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, tính toán, nhắn tin, mua sắm… các App cùng tính năng có sự cạnh tranh nhau về lượng người tải xuống. Thường thì App nào càng nhiều người tải xuống và đánh giá cao thì tính năng càng hoàn thiện, và ngược lại.

App thường có sẵn trên chợ ứng dụng của các thiết bị, rất thuận tiện cho người dùng trong tìm kiếm và sử dụng
App thường có sẵn trên chợ ứng dụng của các thiết bị, rất thuận tiện cho người dùng trong tìm kiếm và sử dụng

2. App có chức năng gì?

Trên chợ ứng dụng có vô vàn các loại App, mỗi App lại hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Do đó mà chức năng của các App cũng có sự khác biệt.

Ví dụ

  • Nếu bạn muốn sử dụng App để nhắn tin, gọi điện, video call… là chủ yếu thì có thể sử dụng App: Zalo, Facebook Messenger, Skype, Telegram
  • Nếu bạn muốn sử dụng App để cập nhật, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video, kết bạn giao lưu, giải trí… thì có thể tải: Facebook, TikTok, Instagram…
  • Nếu bạn muốn check in, chụp ảnh đẹp thì có thể cân nhắc đến: B612, Camera Foodie, Snapseed, Camera 360, Snow…

Nói chung việc tải App gì? Sử dụng như thế nào?… còn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mỗi người. Có thể App này với bạn là vô cùng cần thiết, nhưng với người khác thì ngược lại. Các App ra đời dựa theo nhu cầu của người dùng, nhằm phục vụ tốt hơn đời sống vui chơi, giải trí, học tập, làm việc… của các nhóm đối tượng khác nhau.

Các App ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người
Các App ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người

Nhiều loại App hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể tải về trên điện thoại, PC, Laptop, Tablet… sử dụng đều đươc. Tuy nhiên cũng có những loại App chỉ tối ưu hóa trên nền tảng nào đó, ở các nền tảng khác phiên bản có phần hạn chế hơn. Điều này còn phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến.

3. Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại

App dành cho iPhone và điện thoại Android thường có sẵn trên chợ ứng dụng của mỗi thiết bị. Chúng ta chỉ việc truy cập vào rồi tải về, đợi cài đặt là xong. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại App chỉ dành riêng cho iPhone, bạn không thể tìm thấy trên Android và ngược lại.

Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 1

Bước 2: Ở mục Tìm kiếm, bạn nhập tên App hoặc từ khóa liên quan đến App cần tìm > Chọn App > Chọn Nhận để tải App đó về điện thoại.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 2

Lưu ý: Nếu chưa biết chọn App nào, cần gợi ý, bạn có thể nhập từ khóa dựa theo mục đích. Ví dụ, bạn muốn tìm một App chụp ảnh, hãy nhập từ khóa “App chụp ảnh” vào ô tìm kiếm, sẽ có nhiều App hiện ra cho bạn lựa chọn.

Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play (Cửa hàng Play) trên điện thoại Android.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 3

Bước 2: Nhập tên App hoặc từ khóa liên quan đến App cần tìm > Chọn App > Chọn Cài đặt để tải xuống điện thoại.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 4

4. Phân loại các ứng dụng (App) phổ biến trên điện thoại

Có hàng trăm App ra đời nhằm phục vụ các nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. Để bạn dễ hình dung hơn, FPT Telecom sẽ phân loại App thành các nhóm phổ biến sau:

App tin nhắn

Đây là nhóm các ứng dụng được đông đảo người sử dụng nhất hành tinh. Nhóm này có rất nhiều cái tên nổi tiếng, như: Whatsapp, Facebook Messenger, Line, Viber, Telegram, Snapchat, Skype, Kakao Talk… Ở Việt Nam chúng ta nổi tiếng có Zalo.

Sự ra đời của các ứng dụng tin nhắn miễn phí này góp phần không nhỏ vào việc xóa nhòa khoảng cách địa lý, kết nối người dùng khắp năm châu. Các ứng dụng trên đều hoạt động trên đa nền tảng, thông qua internet; ngoài nhắn tin, còn cho phép người dùng video call, gửi file tài liệu, hình ảnh, âm thanh… vô cùng tiện dụng.

App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại 5 Tham khảo ngay: Mạng xã hội là gì? Lợi ích và tác hại của mạng xã hội như thế nào?

Các App tin nhắn này càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thu hút nhiều người sử dụng
Các App tin nhắn này càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thu hút nhiều người sử dụng

App giải trí

TikTok, Instagram, Facebook, Youtube, FPT Play, VieON đây đều là những loại App giải trí vô cùng quen thuộc với người dùng thế giới. Chúng tích hợp nhiều tính năng, như: Chia sẻ, bình luận, kết bạn giao lưu, xem hình ảnh, video, cho phép người dùng sáng tạo nội dung… thậm chí là kiếm tiền. Có thể khẳng định, rất nhiều loại App giải trí đã trở thành một phần cuộc sống của con người, nhất là giới trẻ.

Nhiều App ngày nay không còn đơn thuần là giải trí, mà còn là công cụ quảng bá, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền… phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh
Nhiều App ngày nay không còn đơn thuần là giải trí, mà còn là công cụ quảng bá, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền… phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh

App trò chơi

Bên cạnh 2 loại App trên, App trò chơi cũng được rất nhiều người quan tâm. Một số tựa game thu hút đông đảo người tham gia như: Candy Crush Saga, PUBG, Genshin Impact, Garena Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Tân Thiên long Mobile, Among US… Mục đích chính của nhóm ứng dụng này là giải trí, rèn luyện trí tuệ, nâng cao trình độ chơi game; ngoài ra bạn còn có thể kết bạn, trò chuyện với những người có cùng sở thích.

Vô số App trò chơi được tìm thấy trên chợ ứng dụng, phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng
Vô số App trò chơi được tìm thấy trên chợ ứng dụng, phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng

App giáo dục

Nhóm App này đóng vai trò nhất định trong thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục các nước. Chúng ra đời với mục đích giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên, người lao động… củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ ở một khía cạnh nào đấy.

Chẳng hạn như: Hỗ trợ dạy học, hỗ trợ học tiếng nước ngoài, ôn luyện thi… Mỗi loại App lại hướng đến nhóm đối tượng giáo dục khác nhau, trình độ khác nhau, nhằm đảm bảo phù hợp, hiệu quả nhất.

Một số App giáo dục được ưa chuộng như: KidsUp, ABC Kids, Classbook, Amazon FreeTime, Bugs and Buttons, School Manager, iA Writer, ELSA Speak, Từ điển TFLAT, VOA…

Vai trò chính của các App giáo dục là để củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ cho các nhóm khách hàng mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến
Vai trò chính của các App giáo dục là để củng cố, rèn luyện, nâng cao trình độ cho các nhóm khách hàng mà nhà phát triển ứng dụng hướng đến

App hẹn hò

Tên cũng như mục đích, nhóm ứng dụng này thường hướng đến người đang FA, cô đơn, có nhu cầu giao lưu, kết bạn, tìm kiếm hạnh phúc. Một số App nổi tiếng thế giới như: Waodate, Badoo, YmeetMe, Dating.com, Tinder, OkCupid, Facebook Dating, Litmatch…

Các App hẹn hò dành cho người muốn tìm kiếm một nửa hạnh phúc
Các App hẹn hò dành cho người muốn tìm kiếm một nửa hạnh phúc

App tài chính

App quản lý và đầu tư tài chính được phát hành bởi nhiều đơn vị, tổ chức. Trong đó, quen thuộc nhất là App của các ngân hàng: MBBank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, TPBank, Techcombank, sacombank… giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả. Ngoài ra còn có nhiều app đầu tư tài chính dành cho những ai muốn kiếm tiền online. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi sử dụng những App này, bởi không phải ứng dụng nào cũng uy tín.

Nếu bạn muốn quản lý tài chính tốt hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các App tài chính của những ngân hàng này
Nếu bạn muốn quản lý tài chính tốt hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các App tài chính của những ngân hàng này

App quản lý, phục vụ công việc

Sự ra đời của các ứng dụng quản lý công việc mang đến cho người dùng một giải pháp hữu ích, giúp quản lý thời gian, công việc một cách khoa học, hợp lý hơn. Nhắc đến App quản lý công việc, rất nhiều người sẽ nhớ đến Zenkit, Trello, Squid Hup, To – Do List, Asana, Google Keep,… Nếu bạn chưa tìm được App phù hợp, có thể tham khảo những cái tên trên.

Nhiều người sử dụng App để hỗ trợ quản lý công việc một cách khoa học hơn
Nhiều người sử dụng App để hỗ trợ quản lý công việc một cách khoa học hơn

Bên cạnh những nhóm App trên, chúng ta còn có vô vàn các loại App khác nhằm phục vụ các mục đích khác nhau của đời sống. Chẳng hạn như nhóm App chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, quay, chỉnh sửa, edit video; app vay tiền, giao hàng, theo dõi thai kỳ… Cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu về các loại ứng dụng hỗ trợ phục vụ cũng ngày một gia tăng. App nào đáp ứng tốt nhu cầu sẽ được trưng dụng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về khái niệm App là gì? Có những loại nào phổ biến? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại iPhone và Android mà FPT Telecom chia sẻ đến bạn.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Thanh Mai
Thanh Mai
Tôi là Thanh Mai, chuyên gia tư vấn & phát triển nội dung tại FPT Telecom (fpttelecom.com). Với kinh nghiệm 8 năm làm việc trong FPT Telecom, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang lại những thông tin hũu ích nhất cho bạn. Facebook - Website - Twitter - Linkedin
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn thích

[Cực HOT] Link Facebook 32 Hot Girl nóng cùng World Cup 2022

32 bóng hồng đại diện cho 32 đội tuyển tham gia thi đấu tại World Cup 2022 chính thức lộ diện. Nếu bạn muốn có …

Xem chi tiết →

Số liệu thống kê về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam gặp Malaysia trước thềm AFF Cup 2022 (27/12)

Sau chiến thắng toàn diện trước đội tuyển Lào vào ngày 21/12 vừa qua, vào ngày 27/12 tới đây, những chiến binh sao vàng lại …

Xem chi tiết →

Hướng Dẫn Thủ Tục Hủy Hợp Đồng FPT, Tạm Ngưng Dịch Vụ Internet FPT

Bạn muốn hủy hợp đồng FPT? Rất đơn giản! Hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây để nắm rõ về các giấy tờ, …

Xem chi tiết →
ACP là gì trên Facebook, Tiktok

ACP là gì trên Facebook, TikTok? Nên sử dụng ACP trong hoàn cảnh nào?

Viết tắt và sử dụng tiếng lóng trên mạng xã hội là thói quen của rất nhiều bạn trẻ, nếu như không theo dõi chúng …

Xem chi tiết →

Thay đổi mật khẩu Wifi Viettel Cực Dễ qua địa chỉ 192.168.1.100:8080

Bài viết Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wifi Viettel Cực Dễ qua địa chỉ 192.168.1.100:8080. Nếu bạn đang sử dụng mạng internet Viettel, mà bạn …

Xem chi tiết →
Mô Hình TCP/IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Giao Thức TCP IP

Tìm hiểu giao thức TCP/IP là gì? Mô hình TCP IP có mấy tầng

Tìm hiểu sâu hơn về internet bạn sẽ biết mô hình TCP/IP là gì. Có khá nhiều kiến thức thú vị liên quan đến khái …

Xem chi tiết →

Bộ chuyển mạch Switch là gì? Chức năng & công dụng của Switch?

Bộ chuyển mạch Switch là gì? Chức năng của Switch là gì? Hoạt động như thế nào?… đây đều là những thông tin cơ bản …

Xem chi tiết →
Khái niệm mạng LAN là gì? Bạn cần nên biết gì về mạng nội bộ?

Khái niệm mạng LAN là gì? Mạng LAN được viết tắt của các từ nào?

Ra đời vào những năm 1970, đến nay, mạng LAN vẫn tiếp tục sứ mệnh kết nối, chia sẻ trong internet. Nếu bạn đang tìm …

Xem chi tiết →

[Cực HOT] Link Facebook 32 Hot Girl nóng cùng World Cup 2022

32 bóng hồng đại diện cho 32 đội tuyển tham gia thi đấu tại World Cup 2022 chính thức lộ diện. Nếu bạn muốn có …

Xem chi tiết →
Tổng đài FPT Hỗ Trợ Khách Hàng

Tổng đài FPT: CSKH, góp ý, khiếu nại, phản ánh, hỗ trợ kỹ thuật

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, FPT Telecom chính thức đưa vào sử dụng Tổng …

Xem chi tiết →

Nóng cùng World Cup 2022 chiếu trên kênh nào? Mấy giờ? Lịch chiếu, phát sóng chi tiết

10 năm đồng hành cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Nóng cùng World Cup đã trở thành một trong những món ăn …

Xem chi tiết →

Luật lượt đi, lượt về & Cách tính điểm AFF Cup 2022 như thế nào? Có tính bàn thắng sân khách không?

Luật lượt đi, lượt về là gì? Cách tính điểm AFF Cup 2022 như thế nào? Có tính bàn thắng sân khách không? Đây là …

Xem chi tiết →
Chi tiết các bảng đấu World Cup nữ 2023, nhận định cơ hội đi tiếp của các đội 85

Chi tiết các bảng đấu World Cup nữ 2023, nhận định cơ hội đi tiếp của các đội

Truyền hình trực tiếp World Cup nữ 2023 chiếu kênh nào? Xem trực tiếp ở đâu? 86

Truyền hình trực tiếp World Cup nữ 2023 chiếu kênh nào? Xem trực tiếp ở đâu?

Link xem trực tiếp MU vs Man City hôm nay (21h00 03/06/2023), trực tiếp chung kết FA CUP 2023 87

Link xem trực tiếp MU vs Man City hôm nay (21h00 03/06/2023), trực tiếp chung kết FA CUP 2023

Linh vật World Cup nữ 2023 là gì? Linh vật World Cup qua các năm 88

Linh vật World Cup nữ 2023 là gì? Linh vật World Cup qua các năm

So sánh Messi và Ronaldo, ai xứng danh cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại? 89

So sánh Messi và Ronaldo, ai xứng danh cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại?

Trang chủ
Chia sẻ
0 Bình luận
Tin mới
Chia sẻ
Bỏ qua
Top tìm kiếm