Việt Nam lọt Top 10 nước có tốc độ Internet trung bình cao nhất thế giới. Nhận định này căn cứ vào kết quả báo cáo của Akamai, Việt Nam là nước đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tỷ lệ kết nối trên 10 Mbps tăng 1.389%

Theo thông tin từ hãng quản lý lưu lượng Internet Akamai, tốc độ kết nối Internet toàn cầu quý 2 đạt 6.1 giảm 2.3% so với quý 1. Phần lớn các quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình nhanh nhất thế giới đều bị sụt giảm. Trong top 10 quốc gia có tốc độ truy cập Internet trung bình nhanh nhất thế giới, Thụy Điển là quốc gia có mức sụt giảm 8.8% so với quý 1, nước có mức sụt giảm cao nhất. Hàn Quóc dù vẫn đứng vị trí đầu tiên nhưng tốc độ kết nối Internet trung bình cũng bị sụt giảm 2.7% so với quý 1.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Hải Phòng tại đây: FPT Hải Phòng

viet-nam-lot-top-10-nuoc-co-toc-internet-trung-binh-cao-nhat-gioi-1

Bên cạnh đó báo cáo của Akamai cũng đưa ra những nước có tốc độ truy cập Internet trung bình tăng lên so với quý 1. Cụ thể, nước Anh tăng 0.4%, Việt Nam tăng 2.3 %, Ai Cập tăng 6.4%. Tuy tốc độ truy cập Internet giảm nhưng so với cùng kỳ năm trước thì tốc độ truy cập Internet  trung bình trên thế giới vẫn tăng 14%.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Hà Nội tại đây: FPT Hà Nội

Việt Nam lọt Top 10 nước có tốc độ Internet trung bình cao nhất thế giới

Việt Nam nằm trong nhóm 53 quốc gia chứng kiến mức tốc độ kết nối Internet trung bình tăng so với quý trước. Cụ thể, tốc độ kết nối Internet trung bình của Việt Nam đạt 5,1 Mbps, tăng 2,3% so với quý trước và tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam là một trong 53 nước có tốc độ truy cập Internet trung bình tăng so với quý 1. Tốc độ kết nối Internet trung bình của Việt Nam đạt 5.1 Mbps tăng 2.3% so với quý 1, so với cùng kỳ năm trước tăng 58%. Trên bản đồ Internet thế giới, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương về tỷ lệ kết nối Internet trên 10 Mbps. Cụ thể, tốc độ truy cập Internet 10 Mbps của Việt Nam tăng 1.389%. Theo một thước đo khác, tốc độ truy cập Internet 15 Mbps trong quý 2 của Việt Nam tăng 1.3% tương đương tăng 1.512 so với cùng kỳ năm trước.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Đà Nẵng tại đây: FPT Đà Nẵng

viet-nam-lot-top-10-nuoc-co-toc-internet-trung-binh-cao-nhat-gioi-2

Các báo cáo thống kê từ Cục Viễn Thông của Bộ TT&TT cho biết, đến hết tháng 6/2016, cả nước có 8.19 triệu thuê bao Internet cố định đạt 37% số hộ gia đình sử dụng băng thông rộng cố định. Tuy nhiên số hộ gia đình sử dụng Internet FTTx cao hơn số hộ gia đình sử dụng Internet ADSL.

Xu hướng các hộ gia đình dịch chuyển từ cáp đồng sang cáp quang đã được  các nhà mạng tính toán từ trước. Tại Hà Nội và Tp. HCM các nhà mạng đã chủ động chuyển đổ cơ sở hạ tầng từ cáp đồng sang cáp quang để tăng tốc độ truy cập Internet cho người sử dụng.

Việt Nam lọt Top 10 nước có tốc độ Internet trung bình cao nhất thế giới
5 (100%) 1 vote