Tìm hiểu Băng thông là gì? Vai trò của nó như thế nào?

Băng thông là một thuật ngữ thường được chúng ta sử dụng để nói về mạng internet. Mặc dù được dùng phổ biến như thế tuy thế rất ít người có thể hiểu rõ được từ băng thông là gì có chức năng như thế nào? Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng những lời giải đáp dễ hình dung nhất liên quan đến tên gọi băng thông mạng.

tìm hiểu băng thông là gì

Băng thông là gì?

Băng thông (được viết tắt của từ Data transfer rate – DTR) là số lượng dữ liệu số được chuyển từ một địa điểm này tới một địa điểm khác trong một thời gian cụ thể, thường chỉ tính bằng giây. Để đo băng thông, người ta dùng đơn vị là triệu bít mỗi giây (Mbps) hay tỷ bít mỗi giây (Gbps). Bạn có thể hình dung, băng thông như một con đường, nếu băng thông rộng thì các dữ liệu có thể truyền qua truyền lại dễ dàng không bị chậm hoặc tắc nghẽn, và ngược lại

Băng thông được hiểu đơn giản là số lượng dữ liệu số được chuyển từ một địa chỉ này tới một địa điểm khác trong khoảng thời điểm nhất định , bình thường chỉ tính bằng 1 giây. Để đo băng thông, người ta áp dụng đơn vị là triệu bít mỗi giây ( Mbps) hay tỷ bít mỗi giây ( Gbps). Bạn có thể suy nghĩ , băng thông như một con đường, nếu băng thông rộng thì các dữ liệu có thể truyền qua truyền lại dễ dàng không bị ngưng hoặc trì trệ, và ngược lại.

Vai trò của băng thông

Băng thông đóng chức năng rất quan trọng đối với người dùng mạng internet , nó liên quan tới tốc độ liên kết và trải nghiệm mạng internet. Do đó, khi xem xét và chọn lựa doang nghiệp bán mạng Internet, thông thường người dùng sẽ quan tâm tới tốc độ băng thông nhanh hay thấp. Vì vậy quý khách nên lựa chọn gói dịch vụ loại nào để có băng thông thích hợp với mong muốn sử dụng.

Ngày nay, có cực kỳ nhiều doah nghiệp Internet phục vụ những dịch vụ phù hợp với tất cả yêu cầu của người dùng. Để tìm kiếm được dịch vụ thích hợp, khách hàng nên nghiên cứu một số dữ liệu chung các dịch vụ của công ty cung cấp.

Hơn thế nữa, người sử dụng cũng cần phải chý ý yêu cầu thiết thực của mình, bạn dùng mạng internet để thư giãn, chơi game, xem phim, đọc tin tức, hay để gửi mail, tải tài liệu, sử dụng cho một người hay cho cộng đồng.

Vai trò của băng thông là gi

Xác định được mong muốn, mục đích dùng mạng sẽ giúp quý khách dự tính xem bạn cần bao nhiêu băng thông, sau đó quý khách có thể chọn được gói cước của doanh nghiệp cung cấp thích hợp với các bạn nhất

Lưu ý khi lựa chọn gói cước internet

Có cực kỳ nhiều người dùng than vãn về chất lượng Internet đang dùng, lý do nhiều nhất đến từ sự chọn lựa ban đầu của người sử dụng. Bởi vì khi đăng ký gói dịch vụ, người sử dụng không có yêu cầu gói dịch vụ có băng thông cao mà chỉ yêu cầu gói cước có băng thông phù hợp đủ để thỏa mãn. Tuy vậy nhiều năm về sau, mong muốn của khách hàng cũng thay đổi, do vậy gói cước khách hàng đang dùng bây giờ là không còn thích hợp, đây là yếu tó làm trở ngại tới việc dùng mạng internet của người dùng.

Vì vậy, khi chọn lựa lắp đặt Internet, các bạn nên chọn lựa cho mình dịch vụ thích hợp nhất để tránh một số rủi ro không mong muốn có thể diễn ra trong thời gian sử dụng mạng Internet của khách hàng.

Như vậy, qua bài viết trên, phần nào bạn đã biết được Băng thông là gì? Băng thông mạng internet có vai trò thế nào? Bạn có góp ý gì cho FPT Telecom xin mời comment bên dưới nhé. Chúc bạn vui vẻ!

5 1 vote
Đánh giá của bạn

Huy Dương (QTV)

Tôi là Huy Dương, tôi đã làm việc tại FPT Telecom 10 năm. Hiện tại, tôi là tác giả phát triển nội dung trên tại website fpttelecom.com. Đóng góp ý kiến cho tôi bằng cách Comment bên dưới nhé! Xin cảm ơn!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments