Ping là gì? Cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

» Blog » Ping là gì? Cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Ping cao là một trong những điều cực kỳ khó chịu cho người đang chơi game. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền mạng và khiến bạn không thể tiếp tục chơi game, đặc biệt là những trò chơi game online trên mạng. Trong bài viết dưới đây Công ty FPT sẽ chia sẻ tới các bạn cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game.

Ping là gì ? Ping cao ảnh hưởng gì ?

Ping là phương thức kiểm tra kết nối của 2 thiết bị trên đường truyền mạng bằng cách đo tổng thời gian gửi và phản hồi của một gói tin chuẩn từ thiết bị nguồn đến thiết bị đích.

ping-la-gi-cach-khac-phuc-loi-ping-cao-khi-choi-game

Ping cao gây ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng mạng, đặc biệt là những người chơi game online trên mạng. Nó làm cho mạng bị giật, lag, tốc độ chậm…gây ảnh hưởng đến kết quả khi đang chơi game.

Vậy, cách khắc phục lỗi ping cao như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong phần bài viết bên dưới nhé.

Cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Khi đang chơi game hoặc đang sử dụng mạng mà gặp phải lỗi ping cao các bạn hãy thử áp dụng một trong những cách khắc phục dưới đây.

Cách 1: Sử dụng dây mạng thay vì sử dụng wifi

Nếu bạn chơi game online mà dùng mạng không dây wifi thì thực sự là rất sai lầm vì mạng wifi cho kết quả ping không đều và ổn định. Các bạn nên sử dụng dây mạng LAN cho máy tính để đường truyền mạng vào máy được ổn định và nhanh nhất.

Cách 2: Sử dụng phần mềm phần mềm hỗ trợ Ping – WTFast

Phần mềm hỗ trợ Ping WTFast là một trong những phần mềm tốt nhất giúp hạn chế ping cao khi chơi game. Phần mềm này cho phép người dùng dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày, sau 15 ngày nếu muốn dùng tiếp các bạn phải trả phí mua phần mềm.

ping-la-gi-cach-khac-phuc-loi-ping-cao-khi-choi-game-1

Cách 3: Nâng cấp đường truyền mạng

Nếu là người chơi game thường xuyên thì các bạn nên lắp một đường truyền mạng riêng thay vì sử dụng chung đường truyền với nhiều thiết bị khác. Các bạn có thể tham khảo một trong các gói cước cáp quang tốc độ cao dành cho cá nhân, hộ gia đình của nhà mạng FPT Telecom vì đây là nhà mạng cung cấp đường truyền có tốc độ cao, ổn định nhất hiện nay.

Cách 4: Sử dụng modem/router tốt hơn

Nếu modem hoặc router mà bạn đang sử dụng đã quá cũ thì bạn nên thay một cái mới để truyền tín hiệu tốt hơn tránh tình trạng chập chờn ảnh hưởng đến đường truyền khi bạn đang chơi game.

ping-la-gi-cach-khac-phuc-loi-ping-cao-khi-choi-game-2

Với những chia sẻ phía trên chắc hẳn các bạn đã biết ping là gì và cách khắc phục ping cao khi đang chơi game rồi đúng không nào. Ngoài ra, nếu các bạn đang sử dụng mạng wifi để chơi game thì hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi để tránh tình trạng nhiều người sử dụng chung nguồn mạng của mình khiến chất lượng mạng bị giảm đi nhé.

Ping là gì? Cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game
5 (100%) 2 vote[s]

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
KOSAK Recent comment authors
KOSAK
Khách
KOSAK

ping qua cao toi su dung khong duoc