Dịch vụ truyền hình FPT và IoT là 2 trong 5 mục tiêu phát triển chiến lược của Công ty cổ phần viễn thông FPT – FPT Telecom trong 10 năm tới được ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc FPT Telecom phát biểu trong ngày kỉ niệm 20 năm thành lập công ty diễn ra vào tối 04/01/2017 tại Hà Nội.

FPT Telecom đã không ít lần rơi vào cảnh khó khăn “ngàn cân treo sợi tóc” để đạt được doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng và phủ sóng 59/63 tỉnh, thành phố trong năm 2016.

FPT Telecom là nhà cung cấp Dial-up số 2 ở Việt Nam

FPT Telecom có tiền thân là Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến (FPT Online eXchange – FOX) được thành lập ngày 31/01/1997. Trong năm 1998, Internet FPT đã khuất động thị trường công nghệ với những chiêu khuyến mãi maketing hấp dẫn như: gửi hàng nghìn email đến khách hàng, rải hàng chục nghìn tờ rơi trên mọi nẻo đường, thuê nhân viên giao dịch có nhan sắc…Kết quả là tổng kết năm 1998 FPT Internet đã thu về doanh số hơn nửa triệu USD.

muc-tieu-phat-trien-cua-fpt-telecom-trong-10-nam-toi-la-truyen-hinh-va-iot-1

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, dù phải thuê đường truyền của VNPT để bán lại nhưng vỡi những phương thức kinh doanh độc đáo, FPT Internet đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ Dial-up lớn thứ 2 tại Việt Nam vào năm 2002 với 1 tỷ phút truy cập internet.

Đã từng có nguy cơ dừng dịch vụ vào năm 2005

Vào năm 2005, FPT Internet đã từng rơi vào “cửa tử” khi VNPT ra mắt dịch vụ ADSL MegaVNN khiến doanh số chỉ tính theo đơn vị tuần. Tuy nhiên, với sự sáng suốt của ông Trương Đình Anh (nguyên tổng giám đốc tập đoàn FPT lúc bấy giờ) đến tháng 10/2003 FPT Internet đã bắt đầu thu về 7 triệu USD với dịch vụ ADSL.

Thử thách lại tiếp tục đến với FPT Internet vào năm 2005 khi dịch vụ internet băng thông rộng có nguy cơ bị dừng lại do thiếu giấy phép hoạt động. Đến tháng 9/2005 FPT Internet đã thực hiện thủ tục xin phép các cơ quan quản lý đồng thời đổi tên từ FPT Internet thành FPT Telecom với 51.5% vốn cổ phần của nhà nước để cung cấp dịch vụ ADSL trở lại.

Năm 2006, FPT Telecom bắt đầu ra mắt dịch vụ truyền hình IPTV dịch vụ Internet cáp quang FTTH đầu tiên tại Việt Nam và đặt được những thành quả vững trãi như ngày hôm nay.

muc-tieu-phat-trien-cua-fpt-telecom-trong-10-nam-toi-la-truyen-hinh-va-iot-2

Chặng đường 10 năm từ 2006-2016, FPT Telecom đã không ngừng cố gắng mở rộng vùng phủ song và tham gia vào các liên minh tuyến cáp quốc tế, mở rộng công nghệ ứng dụng mới, phát triển các giá trị gia tăng…

Sứ mệnh trong 10 năm tới của FPT Telecom

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa đã đặt ra 5 sứ mệnh phát triển chiến lược trong 10 năm tới của FPT Telecom đó là:

  • Phủ sóng dịch vụ internet trên toàn quốc với chất lượng và trải nhiệm tốt nhất
  • Phát triển dịch vụ truyền hình FPT
  • Phát triển các dịch vụ OTT như FPT Play, Fshare, Star Talk
  • Xu hướng IoT
  • Toàn cầu hóa

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà cũng đặt ra mục tiêu đưa FPT Telecom trở thành 1 trong những doanh nghiệp công nghệ phát triển bậc nhất Việt Nam và là trụ cột kinh tế của Việt Nam trong những năm tới.

Mục tiêu phát triển của FPT Telecom trong 10 năm tới là Truyền hình và IoT
5 (100%) 1 vote