Lịch sử phát triển của internet qua các thời kỳ

» Blog » Lịch sử phát triển của internet qua các thời kỳ

Internet là từ ngữ quá quen thuộc đối với tất cả mọi người nhưng internet là gì, lịch sử phát triển của internet như thế nào, đâu là nhà cung cấp internet tốt nhất…? thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến internet các bạn cùng theo dõi nhé.

Internet là hệ thống thông tin toàn cầu cho phép tất cả máy tính trên toàn thế giới liên kết và kết nối với nhau thông qua kiểu nối chuyển gói dữ liệu dựa vào giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa.

lich-su-phat-trien-cua-internet-qua-cac-thoi-ky-2

Lịch sử phát triển của internet qua các thời kỳ

Lịch sử phát triển của internet bắt đầu từ năm 1969 khi internet bắt đầu được hình thành với tên gọi là mạng APPANET. Mạng APPANET là dự án được nghiên cứu, phát triển bởi bộ quốc phòng Mỹ liên kết với 4 đơn vị: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara vào tháng 7 năm 1969.

Đến năm 1972, Ray Tomlinson đã phát minh ra email để gửi thông điệp trên internet từ đó đến nay, email là một trong những dịch vụ được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu đối với cá nhân, doanh nghiệp.

Năm 1973 , Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet khi còn học ở đại học Harvard. Trong thời gian này một số trường đại học của Anh và Nauy cũng đã kết nối vào ARPANET và sử dụng.

Mạng USENET được phát triển năm 1978 do Tom Truscott và Steve Bellovin thiết lập dành cho những người sử dụng UNIX từ đó, mạng USENET thu hút được nhiều người sử dụng.

lich-su-phat-trien-cua-internet-qua-cac-thoi-ky-1

Đến năm 1979 ARPA tiến hành thành lập ban kiếm soát cấu hình internet và đến năm 1981 mạng CSNET ra đời cung cấp các dịch vụ mạng cho các trường đại học mà không cần truy cập vào mạng ARPANET nữa.

Năm 1983 mạng ARPANET được tách ra tích hợp với mạng dữ liệu quốc phòng để trở thành mạng dân sự. Từ đó, hội đồng hoạt động internet được ra đời và đổi tên thành hội đồng kiến trúc internet.

Từ năm 1969 đến năm 1983 được xem là giai đoạn đầu trong lịch sử phát triển của internet, đánh dấu cho quá trình hình thành và phát triển internet trong gia đoạn đầu tiên. Đến nay, trải qua gần 40 năm internet đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và không thể thiếu đối với cuộc sống của con người.

Đâu là nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất tại Việt Nam

Internet được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tại Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ mạng internet tốt nhất phải kể đến cái tên FPT Telecom đầu tiên với hệ thống 100% mạng cáp quang cho tốc độ kết nối internet nhanh và ổn định.

Đã có rất nhiều người tin tưởng và lắp đặt internet FPT cho cá nhân, gia đình, cơ quan, công ty…của mình. Các bạn muốn sử dụng mạng internet FPT chỉ cần liên hệ tới tổng đài: (04) 3991 6268 để được nhân viên giới thiệu các gói cước và hướng dẫn làm thủ tục lắp đặt nhé.

avatar