Lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của Modem bằng cách Reset Modem

» Blog » Lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của Modem bằng cách Reset Modem

Nếu muốn cấu hình lại modem wifi các bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu của modem đó. Tuy nhiên, nếu tài khoản đăng nhập của modem đã thay đổi mà bạn lại quên mất tài khoản đó thì chỉ còn cách dưa tài khoản về mặc định bạn đầu bằng cách Reset lại Modem. Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của Modem bằng cách Reset Modem thực hiện như thế nào các bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của Modem

Nhiều người dùng thường quên mật khẩu đăng nhập vào trang cấu hình modem sau một thời gian sử dụng nên không thể cấu hình và cài đặt lại Router của mình. Nếu các bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự như vậy thì hãy áp dụng ngay cách reset modem để lấy lại mật khẩu mặc định của modem mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách này áp dụng cho tất cả các loại modem của các nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện nay như FPT internet, VNPT internet, Viettel internet…

Bước 1: Nút nguồn của modem nằm ở phía sau của modem và bên cạnh có chứ Reset. Tùy vào từng dòng modem khác nhau mà vị trí nút reset sẽ được bố trí khác nhau nên các bạn hãy chú ý quan sát trên thiết bị nhé.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem-1

Bước 2: Các bạn có thể sử dụng các vật dụng đơn giản như đầu bút, que tăm…để nhấn vào nút nguồn nhằm mục đích reset modem.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem-2

Khi nhấn vào nút nguồn các bạn hãy giữ nguyên trong khoảng từ 10-15 giây và đợi đến khi các đèn trên modem tắt hết rồi bật lại chỉ còn đèn nguồn thì thả nhấn nút reset ra.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem-3

Bước 3: Chờ thêm một khoảng thời gian rồi khởi động lại modem.

Bước 4: Để cấu hình lại modem các bạn hãy truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 rồi nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem-4

Sau khi reset modem xong tên đăng nhập và mật khẩu truy cập cấu hình modem sẽ chuyển về mặc định như ban đầu là admin/admin. Các bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu là admin/admin là sẽ truy cập được modem để cấu hình lại các thông tin rồi.

lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-bang-cach-reset-modem-5

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của Modem bằng cách Reset Modem mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu không nhớ tên đăng nhập và mật khẩu truy cập modem của mình để cấu hình modem thì hãy áp dụng theo cách mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên nhé.

Hiện nay, FPT Telecom đang là nhà mạng được nhiều người sử dụng nhất vì đây là nhà mạng có chất lượng mạng internet rất tốt cùng với đó là việc cài đặt cấu hình FPT wifi vô cùng đơn giản. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng này để thuận tiện hơn trong suốt quá trình sử dụng nhé.

avatar