Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV

» Blog » Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV

Đổi Pass wifi SCTV hay thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV đều là những giải pháp hữu ích giúp bạn tránh được tình trạng các thiết bị khác dùng trộm mạng wifi nhà bạn. Để thay đổi mật khẩu Modem SCTV bạn hay tham khảo theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi muốn phát wifi cho các thiết bị điện tử thông minh sử dụng, người dùng cần phải có modem wifi hỗ trợ. Tuy nhiên, công nghệ phát triển mạnh bạn chỉ cần có Laptop sử dụng Connectifyme và mạng dây là có thể phát được wifi trong phạm vi gần. Phần mềm Connectify hotspot là một phần mềm có thể phát wifi trong phạm vi gần, bạn có thể sử dụng phần mềm này để kết nối wifi cho điện thoại

Để xem được mật khẩu wifi trên máy tính bạn có thể sử dụng một số thủ thuật nhỏ bằng cách sử dụng mật khẩu đó để kết nối đến mạng wifi trên một thiết bị thông minh khác. Tuy nhiên, phương pháp này làm tăng nguy cơ bị lộ mật khẩu mạng WiFi khi người khác sử dụng máy tính của bạn. Chính vì vậy, khi cảm thấy nguy cơ bị lộ mật khẩu WiFi, hãy đổi mật khẩu WiFi ngay lập tức.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV

Để thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV, trước tiên bạn kiểm tra địa chỉ ip của Router. Bạn click Start, gõ cmd Enter hoặc nhấn tổ hợp phím: Cửa sổ + R gõ cmd Enter.

huong-dan-ket-noi-mang-wifi-tren-may-tinh-dien-thoai-1

Bước 2: Nhập ipconfig vào khung cmd.

huong-dan-ket-noi-mang-wifi-tren-may-tinh-dien-thoai-2

Bước 3: Nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Modem

  • Nhập tên tài khoản: admin
  • Nhập mật khẩu: admin

Sau đó ấn Login để đăng nhập vào Modem.

huong-dan-ket-noi-mang-wifi-tren-may-tinh-dien-thoai-3

  • Các bạn có nhu cầu lắp đặt cáp quang FPT tại Hà Nội vui lòng tham khảo tải: Cáp quang FPT Hà Nội

Bước 4: Chọn Wireless => Wireless Settings. Chú ý trong phần Wireless Network Name các bạn sẽ thấy tên truy cập của mạng WiFi.

huong-dan-ket-noi-mang-wifi-tren-may-tinh-dien-thoai-4

Bước 5: Di chuyển tiếp xuống Wireless Security, là phần Wireless Password (mật khẩu của mạng wifi). Tại cửa sổ làm việc, bạn có thể thay đổi mật khẩu mới cho mạng wifi sau đó chọn Save để Modem có thể rết và cập nhật mật khẩu mới cho wifi. Khi đã thay đổi mật khẩu wifi bạn cần nhập mật khẩu mới để kết nối lại wifi cho các thiết bị trong nhà như: điện thoại, laptop hay Smart Tivi.

huong-dan-ket-noi-mang-wifi-tren-may-tinh-dien-thoai-5

Khi không sử dụng mạng wifi, bạn có thể sử dụng cách bật – tắt mạng wifi trên Laptop ở chế độ Offline. Nếu muốn Laptop sử dụng mạng dây, bạn cũng có thể tăt wifi trên Laptop để chuyển máy tính sang chế độ kết nối mạng dây.

Trên đây là bài viết hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi SCTV mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Không chỉ đổi mật khẩu wifi, bạn còn có thể thay đổi tên của mạng wifi một cách nhanh chóng với thủ thuật này.

avatar