Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel

» Blog » Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel

Bạn đang sử dụng mạng wifi? Bạn cảm thấy mạng wifi của mình càng ngày càng chậm đi? Bạn nghĩ mật khẩu wifi của bạn đã bị lộ và có nhiều người truy cập vào mạng wifi của bạn khiến cho tốc độ đường truyền mạng bị giảm sút, không ổn định? Nếu vậy hãy thực hiện thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel ngay lập tức nhé. Các bạn không biết cách thực hiện thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel có thể tham khảo bài viết dưới dẫn dưới đây của Công ty cổ phần viễn thông FPT.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel

Các bước thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel

Khi cảm thấy mạng wifi của mình bị chậm hơn bình thường các bạn có thể áp dụng một số mẹo tăng tốc wifi đã được chúng tôi chia sẻ trong các bài trước. Nếu đã áp dụng các mẹo tăng tốc mạng wifi mà vẫn không thấy tốc độ wifi được cải thiện thì có thể mạng wifi của bạn đang có quá nhiều người truy cập, có nghĩa là mật khẩu wifi của bạn đã bị lộ. Lúc này các bạn hãy thực hiện thay đổi mật khẩu wifi ngay nhé. Cách đổi pass wifi sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần bài viết dươi đây các bạn hãy tham khảo nhé.

Bước 1: Các bạn hãy gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 lên thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt nào sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào trang quản trị modem nhé.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel-1

Lưu ý: Nếu bạn chưa từng đổi tài khoản truy cập modem thì tên đăng nhập và mật khẩu sẽ mặc định là admin. Còn nếu đã từng đổi thì bạn hãy đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đổi trước đó nhé.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang quản trị modem các bạn hãy tìm và nhấp chọn vào tùy chọn Network sau đó chọn tiếp Security chọn WLAN.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel-2

Bước 3: Các bạn hãy tìm đến tùy chọn Pre-Shared Key đây chính là mật khẩu wifi mà bạn đang sử dụng.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel-3

Để thay đổi mật khẩu mới các bạn hãy xóa mật khẩu cũ đi và nhập mật khẩu mới vào ô Pre-Shared Key. Khi đã đổi sang mật khẩu khác các bạn hãy nhấp vào Apply Changes để lưu mật khẩu mới nhé.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel-4

Bước 4: Sau 1 khoảng thời gian Router sẽ khởi động lại và cập nhập mật khẩu mới mà bạn vừa mới đổi. Kết nối mạng mà bạn đang sử dụng sẽ bị ngắt nên bạn cần đăng nhập lại mạng wifi với mật khẩu mới đổi để có thể tiếp tục sử dụng internet nhé.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-model-wifi-gold-tel-5

Lưu ý: Các bước thực hiện thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel mà chúng tôi vừa giới thiệu áp dụng cho mạng VNPT. Đối với các nhà mạng khác như: FPT Telecom, Viettel, CMC…cách thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel sẽ được chúng tôi giới thiệu trong những bài viết tiếp theo.

avatar