Việc chia sẻ internet từ máy tính của bạn cho các thiết bị khác như điện thoại, laptop, tivi…sẽ làm giảm tốc độ truy cập internet từ máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ internet cho các thiết bị khác kết nối nữa để sử dụng mạng internet nhanh hơn các bạn có thể thực hiện tắt Internet Connection Sharing trên Windows. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách tắt Internet Connection Sharing trên Windows nhé.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows

Cách tắt Internet Connection Sharing trên Windows

Dù bạn đã lap internet FPT nhưng lại chia sẻ internet cho nhiều thiết bị điện tử khác cùng truy cập internet thì tốc độ mạng của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Trong trường hợp đường truyền của bạn đang yếu thì cách tốt nhất là bạn nên ngắt chia sẻ kết nối internet trực tiếp – Internet Connection Sharing trên Windows – trên máy tính của bạn để có đường truyền tốt hơn. Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để thực hiện tắt Internet Connection Sharing trên Windows nhé.

Bước 1: Bên góc phải dưới màn hình máy tính bạn chọn Start, sau đó click chuột vào ô tìm kiếm trong thanh Start vừa bật lên bạn gõ dòng chữ services.msc rồi ấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-1

Lưu ý: Trên window Xp thì có khác 1 chút so với window 7, 8, 10 sử dụng thông dụng bây giờ. Bạn cần mở cửa sổ lệnh Run sau đó nhập tìm kiếm dòng services.msc rồi ấn Enter để tìm kiếm cửa sổ của Services.

Bước 2: Tại cửa sổ Services bạn tìm kiếm cài đặt tùy chọn có tên Internet Connection Sharing (ÍC). Kích chuột phải vào tùy chọn mở ra hộp thoại, tiếp tục click chuột Tùy chọn Properties.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-2

Bước 3: Tại hộp thoại Ỉnter Connection Sharing được mở ra tại mực Starup Type, lick vào mũi tên chọn Disabled rồi ấn Apply.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-3

Bước 4: Để xác nhận hoàn thất chỉnh sửa thì bạn ấn Ok để hoàn thành.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-4

Bước 5: Sau thao tác ấn Ok Internet Connection Sharing (ICS) đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-5

Bây giờ bạn có thể quay trở lại với việc download tập tin, xem phim online, chơi game tốc độ cao hơn mà không cảm thấy bực bội và phiền phức với việc ngồi chờ đợi hàng giờ với việc vì tốc độ mạng chậm chạm vì chia sẽ cho nhiều người sử dụng. Với một kỹ thuật đơn giản là tắt Internet Conection Sharing (ICS) trên thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Window bạn có thể thoải mái sử dụng mạng mà không bị gặp phiền phức do tốc độ của mạng.

Trong trường hợp bạn phải thường xuyên chia sẻ internet cho các thiết bị khác cùng kết nối thì hãy lap wifi FPT nhé. Vì trong tất cả các loại mạng hiện đang có trên thị trường thì internet của nhà mạng FPT Telecom có tốc độ cao và ổn định hơn cả. Hãy gọi đến tổng đài: (04) 3991 6268 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé.

Hướng dẫn tắt Internet Connection Sharing trên Windows
Mời bạn đánh giá