So với Windows XP hay Windows 7 thì việc kết nối wifi trên máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 có chút khó khăn hơn nhiều do việc cài đặt Driver đôi khi không chính xác. Tuy nhiên, nếu cài đặt đúng Driver thì việc kết nối wifi trên máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy 1 trong những hệ điều hành này và không thể kết nối được với wifi thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

huong-dan-ket-noi-wifi-tren-may-tinh-windows-88-110

Cách kết nối wifi trên máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10

Các bạn có thể lắp wifi FPT hoặc wifi của bất kỳ nhà mạng nào để kết nối cho máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 khi đã cài đặt đầy đủ và đúng Driver. Các bạn có thể tham khảo cách kết nối wifi trên máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ trong phần bài viết dưới đây.

Bước 1: Trên màn hình chính của máy tính các bạn kích chuột vào biểu tượng wifi nằm ở thanh công cụ.

huong-dan-ket-noi-wifi-tren-may-tinh-windows-88-110-4

Bước 2: Khi kích vào biểu tượng wifi máy tính sẽ liệt kê danh sách những mạng wifi đang có mà máy tính có thể kết nối. Các bạn hãy kích vào tên mạng mà các bạn muốn kết nối rồi nhấn vào nút Connect (Các bạn có thể tích chọn vào tùy chọn Connect automatically để máy tính tự động kết nối vào mạng wifi đó cho những lần khởi động máy sau này nhé).

huong-dan-ket-noi-wifi-tren-may-tinh-windows-88-110-1

Bước 3: Hãy nhập đúng mật khẩu cho mạng wifi mà bạn vừa chọn vào ô Enter the network security key rồi kích vào nút Next để tiếp tục.

huong-dan-ket-noi-wifi-tren-may-tinh-windows-88-110-2

Khi kết nối thành công trên biểu tượng wifi sẽ hiệu chữ Connected nhé và như vậy là bạn đã có thể truy cập vào internet thông qua kết nối wifi được rồi đó.

huong-dan-ket-noi-wifi-tren-may-tinh-windows-88-110-3

Chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã có thể thực hiện kết nối wifi trên máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 thành công rồi đó. Đây là cách vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và rất nhanh chóng đúng không nào. Hãy thử áp dụng ngay nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 nhé.

Hiện nay khi sử dụng mạng wifi người dùng phải đối diện với rất nhiều nguy cơ mất dữ liệu, mất thông tin cá nhân… vậy nên các bạn hãy lựa chọn internet FPT của FPT Telecom để sử dụng nhé vì đây là nhà mạng có độ bảo mật thông tin khá cao đồng thời tốc độ internet rất nhanh và ổn định so với các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet còn lại. Các bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài để được nhân viên tư vấn, giới thiệu các gói cước và quy trình thủ tục đăng ký lắp đặt mạng nhé.

Hướng dẫn kết nối wifi trên máy tính Windows 8/8.1/10
5 (100%) 1 vote