Hướng dẫn đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda

» Blog » Hướng dẫn đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda

Các bạn muốn đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda.

huong-dan-dang-nhap-trang-quan-tri-modem-tp-link-modem-tenda

Cách đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda

Modem TP-Link / Modem Tenda là thiết bị có chức năng phát mạng wifi từ nhà cung cấp dịch vụ internet đến các thiết bị kết nối mạng. Các bạn hoàn toàn có thể truy cập trang quản trị của Modem TP-Link / Modem Tenda để thay đổi một số thiết lập mạng wifi internet như: đổi tên đăng nhập và thay đổi mật khẩu modem, chặn kết nối internet, giới hạn băng thông địa chỉ IP…

Cách thực hiện đăng nhập trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé.

Bước 1: Các bạn mở một trình duyệt bất kỳ (có thể là Google Chorme, Mozilla Firefox, Cốc Cốc…) rồi nhập địa chỉ IP 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ trên trình duyệt rồi nhấn Enter.

huong-dan-dang-nhap-trang-quan-tri-modem-tp-link-modem-tenda-2

Bước 2: Trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda sẽ hiện ra, các bạn hãy nhập thông tin bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu vào ô Tên người dùng/Mật khẩu rồi nhấp vào ô Đăng nhập để truy cập.

huong-dan-dang-nhap-trang-quan-tri-modem-tp-link-modem-tenda-1

Lưu ý: Khi bạn lap dat mang FPT hay bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mạng nào đều sẽ được cung cấp modem, router dùng để phát mạng. Trên những thiết bị này đều được nhà sản xuất in hoặc dán thông tin tài khoản tên đăng nhập, mật khẩu dùng để truy cập.

huong-dan-dang-nhap-trang-quan-tri-modem-tp-link-modem-tenda--3

Mặc định tên đăng nhập và mật khẩu được nhà sản xuất thường sử dụng là: admin/admin, root/root, admin/root, megavnn/megavnn. Trong trường hợp người dùng đã thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu mà các bạn không thể tìm lại được thì hãy reset modem để đưa tài khoản về cài đặt mặc định ban đầu nhé.

Bước 3: Sau khi đăng nhập được vào trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda các bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt trước đó như chỉnh sửa thông số mạng, đổi mật khẩu wifi, đổi tên wifi, chặn người dùng, giới hạn băng thông một địa chỉ IP bất kỳ…

huong-dan-dang-nhap-trang-quan-tri-modem-tp-link-modem-tenda-4

Nếu các bạn không thể truy cập được vào trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda thông qua địa chỉ IP 192.168.1.1 thì có thể sử dụng địa chỉ IP 192.168.0.1 và thực hiện tương tự các bước như chúng tôi đã hướng dẫn phía trên nhé.

Với những chia sẻ phía trên của cáp quang FPT Đà Nẵng chắc hẳn các bạn đã biết cách truy cập vào trang quản trị Modem TP-Link / Modem Tenda để cài đặt và cấu hình lại mạng wifi rồi đúng không nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
hungPcncong Recent comment authors
Pcncong
Khách
Pcncong

Tôi không vào được trang quản trị 192.168.1.1 và 192.168.0.1 thì làm sao?

hung
Khách
hung

sao tôi không đăng nhập được vào trang quản trị modem vay