Bạn đã từng nghe đến khái niệm Hiberfil.sys nhưng lại không biết nó là gì, có chức năng gì? Bạn muốn biết Hiberfil.sys là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty cổ phần viễn thông FPT để tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Hiberfil.sys là gì?

Hiberfil.sys là file dùng để lưu trữ trạng thái hiện tại trên bộ nhớ của máy tính khi máy tính ở chế độ ngủ đông. Đây là một file tiêu tốn khá nhiều không gian trên ổ đĩa cứng của máy tính nhưng lại rất khó có thể xóa được theo cách thông thường vì nó được Windows quản lý. Tuy nhiên nó chỉ khó xóa theo cách thông thường mà thôi chứ không phải là không thể xóa được.

hiberfil-sys-la-gi-cach-xoa-file-hiberfil-sys-tren-windows-7810xp-2

Để xóa file Hiberfil.sys các bạn có thể sử dụng cách vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên máy tính. Cách vô hiệu hóa chế độ ngủ đông sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần bài viết bên dưới các bạn hãy theo dõi nhé.

Các bước thực hiện vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên Windows 7/8/10

Để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên Windows 7/8/10 các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Nhấp chuột vào Menu Start rồi gõ câu lệnh cmd sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Command Prompt rồi chọn Run as administrator để mở Command Prompt dưới quyên Admin.

hiberfil-sys-la-gi-cach-xoa-file-hiberfil-sys-tren-windows-7810xp-3

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt mà các bạn vừa mở ra gõ vào câu lệnh powercfg -h off. Lúc này chế độ ngủ đông Hibernate sẽ không còn xuất hiện trên Menu Shut down ở màn hình nữa và file Hiberfil.sys cũng không còn.

Các bước thực hiện vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên Windows XP

So với các bước thực hiện vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên Windows 7/8/10 thì việc vô hiệu hóa chế độ ngủ đông Hiberate trên Windows XP đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính kích chuột vào menu start rồi chọn Control Panel sau đó nhấp chọn tiếp vào Power Options và kích chuột vào thẻ Hibernate.

hiberfil-sys-la-gi-cach-xoa-file-hiberfil-sys-tren-windows-7810xp-4

Bước 2: Trong thẻ Hibernate các bạn kích chuột bỏ dấu tích ở phần Enable hibernation rồi thực hiện reboot lại máy tính.

Chỉ với 2 bước đơn giản và dễ thực hiện như vậy thôi là bạn đã thực hiện xóa thành công file Hiberfil.sys trên máy tính của mình rồi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc Hiberfil.sys là gì và cách xóa file Hiberfil.sys trên Windows 7/8/10/XP mà các bạn đã đặt ra. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích và giúp bạn được phần nào khi cần thiết.

Nếu các bạn muốn đổi mật khẩu wifi trên máy tính laptop có thể tham khảo cách đổi mật khẩu wifi tại đây nhé: Cách đổi pass wifi

Hiberfil.sys là gì? Cách xóa file Hiberfil.sys trên Windows 7/8/10/XP
5 (100%) 1 vote