Sự ra đời và phát triển của FPT Telecom đã xóa bỏ độc quyền ở thị trường Internet. Hiện nay FPT Telecom và Viettel đang là hai doanh nghiệp cạnh tranh nhau trong

Trong năm 2016 tại Việt Nam khoảng 62,76% dân số sử dụng Internet con số thống kê từ báo cáo của Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT). Trong báo cáo thống kê của Cục Viễn Thông, số thuê bao Internet cố định đạt 9 triệu thuê bao, số thuê bao Internet di động đạt 12,6 triệu thêu bao. Như vậy, số người sử dụng mạng Internet ngày càng gia tăng. Theo đó, tốc độ truy cập Internet trung bình ở Việt Nam cũng có sự thay đổi đáng kể, cụ thể Việt Nam thuộc trong nhóm 53 quốc gia có tốc độ kết nối Internet đạt 5,1 Mbps, tăng 2,3% so với năm trước.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Hải Phòng tại đây: FPT Hải Phòng

fpt-telecom-phat-trien-xoa-bo-doc-quyen-o-thi-truong-internet-1

FPT Telecom phát triển xóa bỏ độc quyền ở thị trường Internet

Hiện nay để gia tăng chất lượng dịch vụ Internet các nhà mạng đã cho ra đời các dịch vụ mạng mới như: ADSL, FTTH, mạng 3G hay tới đây là mạng 4G và giá cước hợp lý. Hiện tại, mức giá cước cũng đã giảm 100 lần so với 15 năm trước. Tiến sĩ Mai Liêm Trực phát biểu: “Internet Việt Nam từ con số 0 tròn chĩnh giờ đã phát triển vượt bậc và sánh ngang với các nước trên thế giới cùng các công nghệ kết nối Internet hiện đại. Ông Mai Liêm Trực còn cho biết, khi cho phép FPT tham gia vào thị trườn Internet, ông muốn FPT phát triển vượt bậc xóa bỏ độc quyền trong thị trường Viễn thông và Internet.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Hà Nội tại đây: FPT Hà Nội

Trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn FPT Telecom, tiến sĩ Mai Liêm Trực phát biểu “ Ông muốn tập đoàn FPT Telecom phát triển lớn mạnh ở thị trường Viễn thông và Internet cạnh tranh với tập đoàn viễn thông Viettel. Theo số liệu thống kê hàng tuần từ ông Lê Nam Thắng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, số thuê bao Internet của tập đoàn FPT đạt 30% thị trường Internet và Viễn thông, chứng tỏ FPT, Viettel đã tạo ra sự cạnh tranh trong thị trường viễn thông, Internet đúng như kỳ vọng mà ông Mai Liêm Trực mong đợi.

muc-tieu-phat-trien-cua-fpt-telecom-trong-10-nam-toi-la-truyen-hinh-va-iot-2

Ông Mai Liêm Trực có niềm tin thị trường Internet và Viễn thông sẽ ngày càng phát triển và chất lượng dịch vụ cũng sẽ gia tăng.

  • Tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng cáp quang Đà Nẵng tại đây: FPT Đà Nẵng

Trong buổi lễ kỷ niệm, ông Mai Liêm Trực cũng chia sẻ, các doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn đến ông và Tổng Bưu cục nhưng ông vẫn khiêm tốn khẳng định rằng, sự cố gắng phát triển các chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp đạt thành công thì nghĩa là chính sách và chiến lược của Tổng Bưu Cục đã đi đúng hướng. Trong đó, nhà mạng VNPT có công lớn trong quá trình số hóa thị trường Viễn thông. Bởi trên thị trường Internet và Viễn thông nếu không xảy ra sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và nhà mạng thì cước phí cũng sẽ không được giảm như bây giờ. Hơn nữa phải có sự cạnh tranh thì mới có sự phát triển và vươn ra thị trường quốc tế.

FPT Telecom phát triển xóa bỏ độc quyền ở thị trường Internet
5 (100%) 1 vote