Ông Trần Minh Tân – Phó trưởng Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia/Giám đốc trung tâm Internet Việt Nam nhận định FPT Telecom  là đơn vị đi đầu trong quá trình chuyển đổi IPv6 tại Việt Nam.

FPT Telecom đi đầu trong quá trình chuyển đổi IPv6 tại Việt Nam

Trong chuỗi kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 đã diễn ra hoạt động đánh giá kết quả chuyển đổi IPv6 của các đơn vị. Trong buổi làm việc, ông Trần Minh Tân đã đánh giá công ty viễn thông FPT Telecom là đơn vị triển khai chuyển đổi IPv6 đầu tiên tại Việt Nam. Đơn vị đã nắm bắt được xu hướng phát triển và tầm quan trọng của IPv6, giúp giải quyết các vấn đề về không gian địa chỉ Internet và tác động đến các vấn đề công nghệ. Giám đốc trung tâm Internet Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của nhà mạng FPT trong việc đẩy mạnh vị trí của Internet Việt Nam trên bản đồ IPv6 thế giới. Theo các báo cáo thống kê của Akamai, hiện FPT Telecom là đơn vị xếp vị trí thứ 47 trên thế giới và xếp thứ 2 ở Việt Nam trong việc triển khai IPv6.

fpt-telecom-di-dau-trong-qua-trinh-chuyen-doi-ipv6-tai-viet-nam-1

Với tinh thần tích cực tham gia các buổi gặp mặt của Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia cũng như tham gia đầy đủ các khóa đào tạo của VNNIC  đến nay vấn đề triển khai IPv6 của FPT Telecom đã đạt được hiệu quả nhất định. FPT Telecom bắt đầu triển khai địa chỉ IPv6 đến người sử dụng Internet từ tháng 7/2016 cho đến nay đạt được kết quả cao nhất với 600.000 hộ gia đình được kích hoạt IPv6. Ngoài ra, đơn vị cũng đã giới thiệu ứng dụng Hi FPT, với nhiều tính năng nổi bật đến người dùng.

fpt-telecom-di-dau-trong-qua-trinh-chuyen-doi-ipv6-tai-viet-nam-2

Không chỉ phát triển các ứng dụng mới, FPT Telecom còn triển khai IPv6 với 5 loại thiết bị của FPT: thiết bị xPON, xDSL; Hệ thống Radius và hệ thống thanh toán cước kích hoạt IPv6 hỗ trợ hiển thị và cấp phát IPv6 cho khách hàng; Kích hoạt IPv6 trên hệ thống mạng nội bộ của FPT Telecom; Xây dựng hệ thống Proxy IPv6, DNSv6, DHCPv6; Hệ thống hỗ trợ tường lửa IPv6; Kích hoạt 100% IPv6 tại khu vực Trung tâm dữ liệu của FPT Telecom. Bên cạnh đó tất cả các website của FPT hiện tại đều đang chạy  trên IPv6 và hỗ trợ chuyển đổi thành công sang địa chỉ IPv6 cho nhiều doanh nghiệp khác.

Trong năm 2017 FPT Telecom sẽ tiếp tục triển khai xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tậng mạng IPv6 quốc gia, hoàn thiện chuyển đổi mạng lưới đảm bảo cho Internet Việt Nam tương thích và an toàn với IPv6. Đơn vị phấn đấu đạt mục tiêu 30% khách hàng tương đương 1.000.000 hộ gia đình sử dụng IPv6 khi đăng ký dịch vụ mới.

FPT Telecom đi đầu trong quá trình chuyển đổi IPv6 tại Việt Nam
5 (100%) 2 votes