Bài viết hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng máy tính  Windows. Khẳng định có nhiều người không hề hay biết là trong hệ điều hành Windows mình đang dùng, Microsoft luôn luôn để dành sẵn 20% lưu lượng lưu lượng internet phục vụ cho các mục đích như cập nhật Windows hay giám sát quá trình sử dụng máy tính của bạn. Nếu bạn nhận thấy việc Update Windows không cần thiết, thì bạn nên loại bỏ chế độ lưu trữ băng thông này nhé. Và sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng internet bằng cách tắt chế độ để dành này của hệ điều hành Windows.

Chú ý: Nếu đường truyền internet của bạn hoàn toàn không bị chậm, khuyến cáo bạn không nên tắt tính năng này trên Windows đi nhé. Bạn có thể Click vào đây để kiểm tra tốc độ mạng Internet xem có đúng với gói cước mà nhà mạng cam kết không.

Xem thêm:

CÁCH TĂNG TỐC MẠNG INTERNET BẰNG CÁCH CHỈNH SỬA HỆ THỐNG WINDOWS

Bước 1: Bạn nhấn tổ Hợp phím Windows + R (phím Windows là phím hình lá cờ), tiếp nữa là gõ vào gpedit.msc trong Run –> OK

cách tăng tốc độ mạng bước 1

Bước 2: Cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler

cach tang toc do internet buoc 2

Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc định chế độ này để là NotConfigured nhưng thực tế Windows đã để dành 20% tổng dung lượng băng thông –> bạn hãy cài đặt lại bằng cách chọn Enable.

cach tang toc do internet buoc 3

Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> chọn giá trị 0. Rồi Click OK để lưu lại cài đặt.

Sau khi đã thực hiện tất cả các cài đặt trên để tăng tốc internet, khởi động lại máy tính và xem thành quả. Lúc đó, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng tất cả 100% băng thông giúp tăng tốc độ truy cập Internet.

Như vậy, bạn đã biết cách tăng tốc độ mạng internet cho máy tính sử dụng Windows 7 rồi đấy. Bạn thực hiện từng bước là được, chúc bạn thành công!

Bạn có thể đăng ký gói cáp quang siêu tốc của FPT, lúc đó bạn không lo tốc độ mạng bị hạn chế, và không bao giờ lo bị hết băng thông tốc độ cao. Bạn có thể thoải mái xem Youtube, phim HD Online, chơi Game, Facebook… trọn gói chỉ từ 220.000đ/tháng. Click để xem khuyến mại lắp Cáp quang FPT mới nhất nhé!

Cách tăng tốc độ mạng Internet cho máy tính Windows CỰC DỄ
5 (100%) 6 votes