Cách đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek

» Blog » Cách đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek

Mỗi Modem và Router Vigor Draytek đều có một tài khoản đăng nhập quản trị và thông tin tài khoản này đều được đặt ở chế độ mặc định của nhà sản xuất khi mới lắp đặt. Nếu bạn không thay đổi thông tin quản trị cho Modem, Router Vigor Draytek thì rất có thể sẽ bị người khác hack và sử dụng mạng wifi của bạn. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn nên đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek đơn giản chỉ để bảo vệ mạng wifi của mình.

Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek như thế nào các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của cáp quang FPT TPHCM.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek

Các bước đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek

Trang quản trị của Modem và Router Vigor Draytek cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt có sẵn và cấu hình lại các thông tin như tên mạng wifi, mật khẩu wifi, chặn người dùng truy cập vào mạng wifi của bạn…Nó là một thông tin vô cùng quan trọng nhưng cũng rất dễ bị hack mất nên hãy thực hiện đổi mật khẩu quản trị đăng nhập ngay sau khi bạn thực hiện lắp đặt mạng wifi nhé.

Chú ý: Các bạn lắp đặt mạng FPT giá rẻ, lắp đặt mạng FPT tốc độ cao hay bất kỳ gói cước nào của nhà mạng nào cũng có thể áp dụng cách đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek mà chúng tôi chia sẻ ở bên dưới nhé.

Bước 1: Các bạn nhập địa chỉ IP: 192.168.1.1 lên thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt nào (Mozilla Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc…) để truy cập vào trang cài đặt cấu hình Modem và Router Vigor Draytek.

Bước 2: Khi truy cập vào địa chỉ IP này một giao diện quản lý sẽ hiện ra, các bạn hãy nhập tên đăng nhập, mật khẩu là Admin vào ô Tên đăng nhập (Username) ô Mật khẩu (Password) sau đó nhấn vào tùy chọn Login hoặc Enter để tiếp tục nhé.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-2

Lưu ý: Modem và Router Vigor Draytek của mỗi nhà cung cấp sẽ có một tài khoản đăng nhập trang quản trị khác nhau nên các bạn hãy kiểm tra xem Modem và Router Vigor Draytek của mình thuộc nhà cung cấp nào và đăng nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng nhé. Các bạn có thể tham khảo danh sách tổng hợp tài khoản Modem và Router Vigor Draytek dưới đây:

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-1

Bước 3: Trên giao diện cấu hình các bạn hãy tìm tới tùy chọn System Maintenance để thay đổi mật khẩu wifi Draytek.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-3

Trên tùy chọn System Maintenance hãy chọn mục User Password để bắt đầu đổi mật khẩu quản trị modem Draytek.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-4

Bước 4: Hãy tích chọn vào ô Enable User Mode for simpleweb configuration để bắt đầu cấu hình mạng nhé.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-5

Bạn hãy xóa hết và thực hiện thay đổi mật khẩu ở Password rồi nhập lại mật khẩu trong ô Confirm Password rồi nhấp OK để hoàn thành.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-6

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-7

Sau khi bạn thực hiện xong Modem và Router Vigor Draytek sẽ tự động khởi động lại trong trường hợp Modem và Router Vigor Draytek không tự khởi động lại các bạn hãy nhấn vào nút Reset để khởi động lại nhé.

cach-doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-va-router-vigor-draytek-8

Như vậy là các bạn đã thực hiện đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek thành công rồi đó. Hãy áp dụng cách mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên để có thể thay đổi mật khẩu quản trị đăng nhập đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek khi cần nhé.

avatar