Cách chặn người dùng wifi chùa bằng phần mềm Fing

» Blog » Cách chặn người dùng wifi chùa bằng phần mềm Fing

Khi đang chơi game hoặc xem video, xem phim mà mạng wifi bị chậm dẫn đến giật, lag…chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu đúng không nào.Nếu bình thường mạng wifi của bạn rất nhanh và ổn định mà có những lúc bị chậm bất thường như vậy thì chắc hẳn đã có người khác truy cập vào mạng wifi của bạn để sử dụng rồi. Những lúc thế này hãy thực hiện kiểm tra xem có ai đang sử dụng chùa mạng wifi của mình và thực hiện chặn ngay nhé.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và chặn người dùng wifi chùa bằng phần mềm Fing. Các bạn chưa biết đến cách này hãy theo dõi để áp dụng thực hiện khi cần nhé.

Hướng dẫn kiểm tra và chặn người dùng wifi chùa với Fing

Mạng không dây wifi ngày càng được sử dụng rộng rãi vì có nhiều tính năng tiện dụng như: không cần dây mạng vẫn có thể kết nối và truy cập internet, có thể sử dụng cho cả máy tính, điện thoại, tivi…, nhiều thiết bị có thể kết nối cùng một mạng trong cùng một thời điểm…Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng mạng wifi cũng có một vài nhược điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu như tốc độ mạng chậm, hay bị chập chờn, giật lag và bị nhiều người hack dùng chùa khiến cho tốc độ bị giảm.

Để khắc phục điều này khi sử dụng mạng wifi các bạn hãy sử dụng ngay phần mềm Fing để kiểm tra xem có những ai đang truy cập chùa vào mạng wifi của mình và chặn ngay người đó. Các bước thực hiện sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần bài viết dưới đây mời các bạn theo dõi.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-chua-bang-phan-mem-fing

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải phần mềm Fing về máy sau đó giải nén và cài đặt phần mềm. Sau khi phần mềm được cài đặt xong các bạn hãy mở phần mềm lên để sử dụng nhé.

Bước 2: Sau khi mở phần mềm lên phần mềm sẽ tự động quét và hiển thị tất cả những thiết bị đang kết nối với mạng wifi của bạn. Các bạn hãy kiểm tra tất cả các thiết bị này xem đâu là thiết bị đang truy cập chùa vào mạng của bạn. Khi tìm thấy thiết bị truy cập chùa các bạn chỉ cần chọn vào tên thiết bị đó để lấy địa chỉ MAC.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-chua-bang-phan-mem-fing-1

Bước 3: Các bạn truy cập vào modem wifi của mình bằng cách gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 lên thanh trình duyệt sau đó nhậ tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 4: Trên giao diện cấu hình Router các bạn nhấp chọn vào Wireless rồi chọn Wireless MAC Filtering chọn tiếp Enable và cuối cùng hãy nhấp vào Add New để thêm địa chỉ MAC cần chặn.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-chua-bang-phan-mem-fing-2

Bước 5: Tại ô thông tin đỉa chỉ MAC các bạn điền địa chỉ MAC của thiết bị đã truy cập vào mạng wifi của bạn vào ô MAC Address sau đó nhấp chọn vào Status rồi chọn Isabled sau đó nhấp chọn Save để lưu lại quá trình chặn.

cach-chan-nguoi-dung-wifi-chua-bang-phan-mem-fing-3

Hoàn thành 5 bước trên là các bạn đã thực hiện chặn thành công thiết bị truy cập chùa vào mạng wifi của bạn rồi đó. Như vậy chỉ với phần mềm Fing các bạn đã có thể dễ dàng biết được ai đang truy cập vào mạng wifi của mình và chặn người đó.

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thắng Recent comment authors
Thắng
Khách
Thắng

Nếu k có địa chỉ MAC thì chặn kiểu j?