Với việc hoàn thành xuất sắc công tác triển khai dịch vụ IPv6 trong năm 2016, Công ty cổ phần viễn thông FPT – FPT Telecom đã được trao tặng bằng khen của bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông.

FPT Telecom nhận bằng khen về thành tích triển khai IPv6

Trong khuôn khổ hội nghị tổng kết kết quả triển khai IPv6 năm 2016 và định hướng kế hoạch công tác năm 2017 của Ban công tác diễn ra chiều ngày 6/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm – Trưởng ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã thay mặt Bộ TT&TT trao tặng bằng khen cho đại diện lãnh đạo FPT Telecom.

Theo đại diện từ Trung tâm Internet Việt Nam, năm 2016 là năm kết quả triển khai dịch vụ IPv6 của Việt Nam có nhiều biến đổi tích cực. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã tạo nên kết quả triển khai nổi bật. Tỉ lệ người truy cập IPv6 đã tăng lên hơn 2.3 triệu người dùng (tăng trưởng 5%) giúp Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 4 trong khu vực Châu Á trong việc triển khai IPv6.

bo-truong-bo-tttt-trao-tang-bang-khen-cho-fpt-telecom-2

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam cũng cho biết thêm để đạt được kết quả nổi bật như vậy không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp triển khai dịch vụ IPv6, tiêu biểu là FPT Telecom.

Thông qua báo cáo của thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cho biết FPT Telecom là doanh nghiệp đứng thứ 17 trên toàn cầu và dẫn đầu Việt Nam trong công tác triển khai IPv6 cung cấp khoảng 800.000 khách hàng hộ gia đình sử dụng dịch vụ băng rộng cố định, 100% các website của FPT Telecom đã hoàn toàn chạy trên nền IPv6, triển khai IPv6 cho mạng nội bộ cũng như các dịch vụ nội dung, ứng dụng với khoảng 1 triệu khách hàng IPv6 truy cập, tỉ lệ lưu lượng IPv6 quốc tế khoảng 22,7% (băng thông 3.491 Gbytes), trong nước khoảng 0,037% (băng thông 456 Gbytes)….

bo-truong-bo-tttt-trao-tang-bang-khen-cho-fpt-telecom-1

Trong kế hoạch phát triển năm 2017, FPT Telecom đưa ra cam kết sẽ đạt được con số từ 1-1.5 triệu người sử dụng dịch vụ trên nền IPv6. FPT Telecom dự kiến sẽ tiếp tục bổ sung và xây dựng kết nối IPv6 với các Upstream, Peering và Content quan trọng, hoàn thành cơ sở hạ tần IPv6 trong năm 2017 tới đây. Đồng thời hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi mạng lưới dịch vụ, ứng dụng, phần mềm…trên toàn bộ mạng internet Việt Nam đảm bảo internet Việt Nam hoạt động tương tích với IPv6, phấn đấu đạt 30% khách hàng hoạt động trong FPT Telecom sẽ được kích hoạt lên nên tảng IPv6.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng bằng khen cho FPT Telecom
5 (100%) 1 vote