Tốc độ internet nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào đường truyền mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet mà còn phụ thuộc một phần vào phiên bản Windows sử dụng cho máy tính đó. Nếu bạn đã sử dụng gói cước internet có băng thông lớn mà vẫn gặp phải tình trạng truy cập internet chậm chạp thì hãy tham khảo ngay 1 trong 2 cách tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windows mà FPT Telecom giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

2-cach-giup-ban-tang-toc-internet-nhanh-hon-20-trong-windows

3 cách tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windown

Các bạn đang gặp phải tình trạng truy cập internet chậm chạp, giật lag…hãy thử áp dụng ngay 1 trong 2 cách tăng tốc internet mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách 1: Sử dụng băng thông dự trữ trên Windows

Trong tất cả các phiên bản Windows từ Windows XP cho đến Windows 10, Microsoft luôn sự trữ 20% tổng băng thông của hệ thống để dùng cho các mục đích như update hoặc kiểm soát máy tính người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn chế độ này và sử dụng 20% băng thông đó cho việc tăng tốc kết nối internet.

Các bạn đã biết cách tăng tốc internet bằng cách sử dụng băng thông dự trữ trên Windows chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi và áp dụng khi cần thiết nhé.

Bước 1: Trên màn hình máy tính các bạn nhấp chuột vào ô Start rồi chọn Run hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl +R để mở cửa sổ lệnh Run. Khi cửa sổ lệnh Run xuất hiện các bạn nhập câu lệnh “gpedit.msc” để mở cửa sổ Local group policy editor.

2-cach-giup-ban-tang-toc-internet-nhanh-hon-20-trong-windows-3

Bước 2: Trên cửa sổ Local group policy editor các bạn tìm và nhấp chọn vào tùy chọn Local Computer Policy rồi nhấp tiếp vào Computer Configuration sau đó nhấp chọn tiếp vào Administrative Templates => Network => QOS Packet Scheduler=>Limit Reservable Bandwidth.

2-cach-giup-ban-tang-toc-internet-nhanh-hon-20-trong-windows-1

Bước 3: Các bạn nhấp chọn vào Enable, tại mục Options các bạn chọn Bandwidth limit (%) và thiết lập mức 0.

2-cach-giup-ban-tang-toc-internet-nhanh-hon-20-trong-windows-2

Sau khi thực hiện xong các bước trên hệ thống của bạn sẽ được sử dụng 100% băng thông trên Windows để kết nối internet.

Cách 2: Quản lý bộ nhớ Caches

Bộ nhớ Caches là bộ nhớ lưu trữ những dữ liệu tạm thời khi người dùng sử dụng trình duyệt (Google Chrome, Firefox, Internet Explorer…) để truy cập internet. Bộ nhớ này sẽ giúp người dùng truy cập trang web tiện lợi hơn nhưng lại làm cho người dùng truy cập internet với tốc độ chậm hơn.

Để tăng tốc tốc độ truy cập internet trên Windows các bạn cần quản lý bộ nhớ Caches thật hiệu quả và dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn quản lý bộ nhớ Caches hiệu quả hơn.

Bước 1: Hãy xóa bộ nhớ Caches trên trình duyệt bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc Cmd + Shift + Delete (Mac).

2-cach-giup-ban-tang-toc-internet-nhanh-hon-20-trong-windows-4

Bước 2: Tại cửa sổ bộ nhớ Caches các bạn tích dấu chọn vào các mục: Download history, Cookies and other site and plugin data ,Cached images and files rồi nhấn vào Clear browsing data để xóa bộ nhớ.

Lưu ý: Hướng dẫn trên sử dụng cho trình duyệt Google Chrome

Trên đây là 2 cách giúp bạn tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windows mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Trong một số trường hợp tốc độ internet bị chậm do có quá nhiều người truy cập vào nguồn mạng của bạn, lúc này bạn hãy đổi mật khẩu wifi để họ không thể truy cập vào mạng internet của bạn nữa nhé.

2 Cách giúp bạn tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windows
5 (100%) 3 votes